fbpx
Mánudagur 19.ágúst 2019  |
Matur

Eplabaka á fimm mínútum

Ritstjórn DV
Fimmtudaginn 25. apríl 2019 14:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Áttu von á gestum í dag og gleymdir þú kannski að huga að bakkelsi með kaffinu? Ekki örvænta og skelltu í nokkrar sykursætar eplabökur á augnabliki.

Þessi aðferð hefur verið vinsæl á undanförnum misserum. Áferðin verður ekki sú sama og þegar bakað er í hefðbundnum bökunarofni, en þessi uppskrift hentar mjög vel fyrir annasama einstaklinga sem eiga örbylgjuofn.

Hráefni í eina böku sem dugar fyrir einn eða tvo:

3 msk hveiti

2 msk Púðursykur

Örlítið af kanil

1/2 egg (hrært)

2 msk rifin epli

1 msk mjólk

1 msk olía

Aðferð:

Setjið þurrefnin í stóran kaffibolla og blandið saman með gaffli. Bætið síðan egginu samna við og restinni af hráefnunum. Blandið vel saman og passið að það sé ekki þurrt hveiti á botninum á bollanum og setjið plastfilmu yfir bollan. Setjið í örbylgjuofn og bakið í um 2 mínútur. Það fer eftir styrkleika örbylgjuofnsins hversu lengi þarf að baka bökuna. Gott er að byrja á 1 og 1/2 mínútu og bæta síðan við 15 sekúndum,eins og við á.

Þegar bakan er tilbúin er gott að láta hana standa í eina mínútu. Farið síðan með hníf með fram innanverðum bollanum og setjið bökuna á disk. Það er líka flott að borða hana beint úr bollanum.

Stráið smá kanil-sykurblöndu yfir í lokin. Gott er að bera fram ís með þessari eplaböku og gott kaffi eða heitt súkkulaði fyrir ofur-sælkera.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Þið trúið því ekki úr hverju þetta snakk er búið til – Uppskrift

Þið trúið því ekki úr hverju þetta snakk er búið til – Uppskrift
Matur
Fyrir 1 viku

Klárlega langbesta skúffukakan

Klárlega langbesta skúffukakan
Matur
Fyrir 1 viku

Heimsfrægur kjúklingaréttur settur í hollan búning: „Það gerist varla meira ketó“

Heimsfrægur kjúklingaréttur settur í hollan búning: „Það gerist varla meira ketó“
Matur
Fyrir 1 viku

Veitingastaðir í Reykjavík tilbúnir með tómatsósu fyrir Ed Sheeran

Veitingastaðir í Reykjavík tilbúnir með tómatsósu fyrir Ed Sheeran
Matur
Fyrir 1 viku

Bestu vöfflur í heimi

Bestu vöfflur í heimi
Matur
Fyrir 1 viku

Gómsæt súkkulaðikaka með Dumle fyllingu og karamellukremi

Gómsæt súkkulaðikaka með Dumle fyllingu og karamellukremi
Matur
Fyrir 2 vikum

Gómsætar 20 mínútna vegan máltíðir

Gómsætar 20 mínútna vegan máltíðir
Matur
Fyrir 2 vikum

Svona byrjar þú á ketó: „Undirbúðu þig fyrir ketó flensu“

Svona byrjar þú á ketó: „Undirbúðu þig fyrir ketó flensu“