fbpx
Laugardagur 23.janúar 2021
Matur

Þessi kóreski réttur á eftir að breyta lífi þínu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 5. febrúar 2019 15:00

Afskaplega bragðgott.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kóreskur matur er afar bragðsterkur og ljúffengur, en hér er á ferð einfaldur réttur sem yljar manni svo sannarlega á köldum vetrarkvöldum.

Kóreskt bulgogi

Hráefni:

1 msk. sesamolía
2 laukar, saxaður
6 bollar ferskt salat, til dæmis kál og gulrætur, rifið niður
1,4 kg nautahakk
1 hvítlaukur, smátt saxaður eða 1 msk hvítlaukskrydd
2 tsk. þurrkað engifer
¾ bolli hunang
¾ bolli sojasósa
2 msk. Sriracha sósa
salt og pipar
vorlaukur og chili flögur til að skreyta með

Aðferð:

Hitið olíu í stórri pönnu. Steikið lauk og ferskt salat í fimm mínútur. Bætið hakki, hvítlauk og engiferi saman við og steikið þar til hakkið er eldað í gegn. Bætið hunangi, sojasósu, Sriracha sósu, salti og pipar saman við og látið malla yfir meðalhita þar til kjötið og grænmetið hefur drukkið í sig allan vökva. Berið fram heitt yfir hrísgrjónabeði. Skreytið með vorlauk og chili flögum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta