Fimmtudagur 14.nóvember 2019
Matur

Hamstra evrópska osta fyrir milljónir dollara

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 14. október 2019 07:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á næstunni verða tollar á margar evrópskar vörur hækkaðir í Bandaríkjunum og þar á meðal eru ostar. Þetta hefur orðið til þess að innflytjendur þar vestra hamstra margir hverjir evrópska osta þessa dagana og nema kaupin mörgum milljónum dollara.

Meðal vinsælustu ostanna eru Parmigiano Reggiano og Provolone frá Ítalíu. Nýju tollarnir taka gildi 18. október. Þeir munu leggjast á mörg hunduð evrópskar vörur. 25 prósent tollur verður lagður á frönsk vín, viský frá Skotlandi og ítalska osta.

Einn stærsti innflytjandi osta í Bandaríkjunum, Schuman Cheese í New Jersey, telur að innflutningur muni dragast saman um 30 prósent vegna tollanna. Talsmaður samtaka bandarískra ostainnflytjenda sagði að reikna megi með að innflutningur á evrópskum ostum dragist saman um 1,5 milljarða dollara á ári. Nú nemur innflutningurinn 3,5 milljörðum dollara á ári.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 6 dögum

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar
Matur
Fyrir 1 viku

Ævar kjötæta og Guðrún grænkeri ræða málin – Ekki smeykur við að fá krabbamein

Ævar kjötæta og Guðrún grænkeri ræða málin – Ekki smeykur við að fá krabbamein