Mánudagur 27.janúar 2020
Matur

Hamstra evrópska osta fyrir milljónir dollara

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 14. október 2019 07:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á næstunni verða tollar á margar evrópskar vörur hækkaðir í Bandaríkjunum og þar á meðal eru ostar. Þetta hefur orðið til þess að innflytjendur þar vestra hamstra margir hverjir evrópska osta þessa dagana og nema kaupin mörgum milljónum dollara.

Meðal vinsælustu ostanna eru Parmigiano Reggiano og Provolone frá Ítalíu. Nýju tollarnir taka gildi 18. október. Þeir munu leggjast á mörg hunduð evrópskar vörur. 25 prósent tollur verður lagður á frönsk vín, viský frá Skotlandi og ítalska osta.

Einn stærsti innflytjandi osta í Bandaríkjunum, Schuman Cheese í New Jersey, telur að innflutningur muni dragast saman um 30 prósent vegna tollanna. Talsmaður samtaka bandarískra ostainnflytjenda sagði að reikna megi með að innflutningur á evrópskum ostum dragist saman um 1,5 milljarða dollara á ári. Nú nemur innflutningurinn 3,5 milljörðum dollara á ári.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Nokkur hráefni og kvöldmaturinn klár – Þið trúið því ekki hvað þetta er einfalt

Nokkur hráefni og kvöldmaturinn klár – Þið trúið því ekki hvað þetta er einfalt
Matur
Fyrir 1 viku

Allt sem Gwyneth Paltrow borðar á einum degi

Allt sem Gwyneth Paltrow borðar á einum degi