fbpx
Mánudagur 18.janúar 2021
Matur

10 mínútna salat sem lífgar upp á daginn

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 15. janúar 2019 11:30

Grænt og vænt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er fínt að brjóta upp mataræðið með góðu salati, en það tekur aðeins tíu mínútur að henda þessu salati saman sem er afar bragðgott.

10 mínútna salat

Hráefni:

1 1/3 bolli basillauf
2 hvítlauksgeirar
1 msk. rauðvínsedik
2 tsk. sítrónusafi
1 tsk. salt
1 bolli valhnetur, grófsaxaðar
½ bolli ólífuolía
1 lítill brokkolíhaus
1 stórt epli, skorið í þunnar sneiðar

Aðferð:

Byrjum á að búa til pestó. Blandið basil, hvítlauk, rauðvínsediki, sítrónusafa, salti og 2/3 bolla af valhnetum saman í matvinnsluvél og blandið vel. Hafið matvinnsluvélina í gangi og blandið ólífuolíunni hægt saman við þar til pestóið er tilbúið. Smakkið til og setjið það í stóra skál. Skerið brokkolíið eins þunnt og þið getið og blandið saman við pestóið. Hrærið. Blandið eplunum saman við sem og restinni af valhnetunum. Blandið öllu vel saman og berið strax fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta