Föstudagur 24.janúar 2020
Matur

Innbakaður Brie-ostur sem gerir gestina brjálaða

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 12. febrúar 2019 15:30

Tilvalið með kexi.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þetta snarl er svo einstaklega einfalt en slær alltaf í gegn í mannfögnuði.

Innbakaður Brie-ostur

Hráefni:

1 Brie-ostur (má nota Camembert)
½ smjördeigslengja
3 msk. apríkósusulta (eða sulta að eigin vali)
¼-½ bolli valhnetur, grófsaxaðar
1 egg + vatn

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Fletjið smjördeigið út og leggið það á smjörpappírsklædda ofnplötu. Setjið ostinn í miðjuna. Þekið síðan ostinn með sultunni og stráið hnetunum yfir. Vefjið ostinum inn í smjördeigið. Blandið eggi og vatni saman í lítilli skál og penslið deigið með því. Bakið í 15 til 20 mínútur. Leyfið þessu að kólna í nokkrar mínútur áður en osturinn er borinn fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 vikum

Friðrik Dór gleymdi lykilhráefni: „Ég biðst innilega afsökunar á þessum mistökum“

Friðrik Dór gleymdi lykilhráefni: „Ég biðst innilega afsökunar á þessum mistökum“
Matur
Fyrir 3 vikum

Er erfitt að vera ketó yfir hátíðarnar? Þá skaltu skoða þessa uppskrift

Er erfitt að vera ketó yfir hátíðarnar? Þá skaltu skoða þessa uppskrift
Matur
22.12.2019

Varúð – Aðeins fyrir nautnaseggi á jólum – Sjáið uppskriftirnar

Varúð – Aðeins fyrir nautnaseggi á jólum – Sjáið uppskriftirnar
Matur
21.12.2019

Einn dagur í ísverksmiðju

Einn dagur í ísverksmiðju