Sunnudagur 23.febrúar 2020
Matur

Ragga nagli: Hollar bolludagsbollur

Ragna Gestsdóttir
Mánudaginn 12. febrúar 2018 15:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bolludagurinn er í dag og Ragga nagli segir réttilega enga ástæðu til að sitja út í horni með sorg og sút, maulandi gulrót og taka ekki þátt í gleðinni. Á heimasíðu sinni gefur hún hugmynd að hollum og horuðum bolludagbollum fyrir þá sem eru að passa línurnar eða þá sem kjósa af öðrum ástæðum að úða ekki allar æðar stútfullar af sykri og smjöri þennan mánudag í febrúar.

Horaðar bolludagsbollur
4 bollur
1 dl hreint skyr
1 egg
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk kardimommudropar
2 msk NOW erythritol
3/4 dl NOW möndluhveiti
1/4 dl Dr. Goerg kókoshnetuhveiti
1 msk NOW psyllium husk

Aðferð:
1) stilla ofninn á 200°C
2) hræra saman skyri, eggi, kardimommu, erythritol og í lokin hveiti og Husk
3) móta 4 bollur. Leggja á bökunarpappír og baka í 10-15 mínútur

Fylling
250g kotasæla
1 msk Isola möndlumjólk
1 msk NOW erythritol eða Sugarless Sugar
1/2 tsk vanilluduft

Aðferð: Hræra saman með töfrasprota þar til allt orðið slétt og fellt.
Þegar bollurnar eru orðnar kaldar viðkomu skellirðu fyllingunni inn í og stráir Sukrinmelis yfir lokið á bollunni.
Þá er ekkert eftir nema sökkva tanngarðinum í herlegheitin og sleikja hvítt gumsið af kinninni.

Facebooksíða Röggu nagla

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Örmagna í verkfalli
Matur
Fyrir 2 vikum

Allt sem Kylie Jenner borðar á einum degi

Allt sem Kylie Jenner borðar á einum degi
Matur
Fyrir 2 vikum

Útlendingar prófa íslenska pylsu í fyrsta sinn: „Ekki það sem við bjuggumst við!“

Útlendingar prófa íslenska pylsu í fyrsta sinn: „Ekki það sem við bjuggumst við!“
Matur
Fyrir 3 vikum

Nýr borgari KFC fer fyrir brjóstið á kjötætum – „Af hverju eru kjötætur svona hræddar?“

Nýr borgari KFC fer fyrir brjóstið á kjötætum – „Af hverju eru kjötætur svona hræddar?“
Matur
Fyrir 3 vikum

Fisksalar sameinast og breyta febrúar í „fisk-búar“: „Það eina sem landsmenn þurfa að gera er að borða fisk“

Fisksalar sameinast og breyta febrúar í „fisk-búar“: „Það eina sem landsmenn þurfa að gera er að borða fisk“
Matur
Fyrir 3 vikum

Hann pantar á fullkominni kínversku – Veitingagestir og starfsfólk í sjokki

Hann pantar á fullkominni kínversku – Veitingagestir og starfsfólk í sjokki
Matur
Fyrir 3 vikum

Ritdómur um Vegan eldhús grænkerans: Hafsjór af upplýsingum og fróðleik

Ritdómur um Vegan eldhús grænkerans: Hafsjór af upplýsingum og fróðleik
Matur
Fyrir 4 vikum

82 ára pökkunarstjóri í fyrirtæki Tobbu

82 ára pökkunarstjóri í fyrirtæki Tobbu
Matur
Fyrir 4 vikum

Greindist með flogaveiki og léttist um 35 kíló á ketó: „Ég fékk aftur þann hluta af mér sem ég týndi“

Greindist með flogaveiki og léttist um 35 kíló á ketó: „Ég fékk aftur þann hluta af mér sem ég týndi“