fbpx
Laugardagur 20.apríl 2019
Matur

Einföld og klassísk lauksúpa

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Mánudaginn 8. október 2018 12:00

Algjör klassík.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ef þú ert aðdáandi franskrar lauksúpu, þá er þetta akkúrat uppskrift fyrir þig. Getur ekki klikkað!

Frönsk lauksúpa

Hráefni:

4 msk smjör
3 laukar, skornir í þunna hálfmána
2 msk hveiti
salt og pipar
1/2 bolli hvítvín
2 bollar kjúklingasoð
4 bollar nautasoð
8 greinar af fersku timjan + meira til að skreyta með
8 baguette-brauðsneiðar
1 bolli rifinn Gruyére-ostur (eða annar rifinn ostur)

Aðferð:

Bræðið smjör í stórum potti yfir meðalhita. Bætið lauknum saman við og eldið í um 25 mínútur og hrærið reglulega í þar til laukurinn er ljósbrúnn og flottur. Bætið hveitinu saman við og eldið í 1 mínútu til viðbótar. Kryddið með salti og pipar og bætið síðan hvítvíni saman við. Náið upp léttri suðu og látið malla í 3 mínútur. Bætið kjúklinga- og nautasoði og timjan út í og náið upp suðu. Lækkið hitann og leyfið þessu að malla í um korter. Saltið og piprið eftir smekk og takið timjangreinarnar úr súpunni.

Raðið brauðsneiðunum á ofnplötu sem klædd er með smjörpappír og drissið osti yfir. Hitið í ofni á háum hita þar til osturinn er bráðnaður. Berið súpuna fram með brauðinu og skreytið með timjan ef vill.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 5 dögum

Átta hugtök sem næringarfræðingar þola ekki að heyra

Átta hugtök sem næringarfræðingar þola ekki að heyra
Matur
Fyrir 5 dögum

Hún gerði afdrifarík mistök í þynnkunni: „Það er hættulegt að borða hollt“

Hún gerði afdrifarík mistök í þynnkunni: „Það er hættulegt að borða hollt“