fbpx
Miðvikudagur 05.október 2022
Matur

Ómótstæðileg súkkulaðikaka stútfull af valhnetum

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 26. september 2018 15:38

Þessar eru góðar!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferð svokölluð brúnka, eða „brownie“, sem er einstaklega einföld og krefst lítillar fyrirhafnar. Þessa köku ættu flestir að geta hrist fram úr erminni en vert er að taka fram að það er ekkert mál að sleppa hnetunum ef um ofnæmi er að ræða. Þá er einnig hægt að skipta þeim út fyrir hitt og þetta, hvort sem það er súkkulaði eða nammi, allt eftir smekk.

Hráefni:

150 g smjör
115 g dökkt súkkulaði, saxað
200 g sykur
75 g púðursykur
85 g kakó
½ tsk vanilludropar
2 stór egg + 1 eggjarauða
90 g hveiti
1 msk maíssterkja
¼ tsk salt
95 g valhnetur

Aðferð:

Hitið ofninn í 160°C og takið til kassalaga form sem er sirka 20×20 sentímetra stórt. Smyrjið formið vel með smjöri eða bakstursspreyi. Nú, eða olíu. Setjið smjör og súkkulaði í skál sem þolir örbylgjuofn og hitið í 30 sekúndur í senn og hrærið á milli lota þar til allt er bráðnað. Kælið súkkulaðiblönduna aðeins og hrærið síðan sykri, púðursykri og kakói saman við. Svo er vanilludropum, eggjum og eggjarauðum hrært vel saman við.

Bætið hveiti, maíssterkju og salti saman við þar til allt er blandað saman, en passið að hræra ekki of mikið því við viljum að brúnkan sé blaut þegar hún er búin að bakast. Bætið síðan hnetunum saman við með sleif eða sleikju.

Hellið blöndunni í kökuformið og bakið í 35 mínútur. Leyfið kökunni að kólna lítið eitt áður en hún er borin fram.

Uppskriftin birtist upprunalega á heimasíðu California Walnuts.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Suðrænir kokkanemar sýndu listir sínar í Salt Eldhúsi

Suðrænir kokkanemar sýndu listir sínar í Salt Eldhúsi
Matur
Fyrir 3 vikum

Sigurður Már hreppti titilinn kökugerðarmaður ársins

Sigurður Már hreppti titilinn kökugerðarmaður ársins
HelgarmatseðillMatur
02.09.2022

Glænýr og heitur helgarmatseðilll í boði þáttarins Matur og heimili

Glænýr og heitur helgarmatseðilll í boði þáttarins Matur og heimili
Matur
31.08.2022

Amerískar súkkulaðibitakökur með mjúkri miðju sem þú átt eftir að elska

Amerískar súkkulaðibitakökur með mjúkri miðju sem þú átt eftir að elska
HelgarmatseðillMatur
19.08.2022

Girnilegur og hollur helgarmatseðill úr smiðju Ásdísar fasteignasala

Girnilegur og hollur helgarmatseðill úr smiðju Ásdísar fasteignasala
Matur
18.08.2022

Veitingastaðurinn Héðinn Kitchen & Bar áfram í alþjóðlegum verðlaunaflokki

Veitingastaðurinn Héðinn Kitchen & Bar áfram í alþjóðlegum verðlaunaflokki
Matur
08.08.2022

Efna til frumlegustu og flottustu brauðtertukeppni sem sést hefur – Eldgosa þema

Efna til frumlegustu og flottustu brauðtertukeppni sem sést hefur – Eldgosa þema
Matur
06.08.2022

Fullkominn bleikur Cosmopolitan fyrir laugardagsgleðina

Fullkominn bleikur Cosmopolitan fyrir laugardagsgleðina