fbpx
Sunnudagur 27.september 2020
Kynning

Amazing Westfjords: Hvalaskoðun, sjóstangveiði og ægifegurð Ísafjarðardjúps

Jóhanna María Einarsdóttir
Laugardaginn 29. febrúar 2020 14:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Ölver er 77 tonna stálbátur sem siglir frá Ísafirði með farþega í hvalaskoðun og við köllum þetta náttúrulífsferðir. Náttúran í Ísafjarðardjúpi er afar heillandi og við sjáum til dæmis eyjarnar Vigur og Æðey, svo er það fjallahringurinn og sagan í Djúpinu. Við leggjum áherslu á góða leiðsögumenn sem tala bæði ensku og íslensku og fræða farþega um söguna hér,“ segir Ragnar Ágúst Kristinsson, annar eigenda hins nýstofnaða ferðaþjónustufyrirtækis Amazing Westfjords. Ísafjarðardjúpið er afar fýsilegur staður til að skoða dýralíf, eins og hval (hnúfubak), fugla og seli.

„Nemandi í haf- og strandveiðastjórnun sem starfar hjá okkur sem leiðsögumaður taldi að allt að 70–80 hnúfubakar væru í Djúpinu síðasta sumar og oft eru 6 til 10 hvalir í kringum okkur í einu. Það spillir ekki fyrir að það er mikil veðursæld á þessu svæði,“ segir Ragnar og bætir því við að maður upplifi náttúruna og náttúrufegurð svæðisins frá allt öðru sjónahorni þegar hennar er notið af sjó.

Mikill meirihluti farþega í hvalaskoðunarferðunum er erlendir ferðamenn og margir þeirra koma frá skemmtiferðaskipum. Hér er hins vegar um mjög góða afþreyingu og upplifun fyrir Íslendinga að ræða og frábært tækifæri til að kynnast náttúrufegurð Vestfjarða. Ferðirnar er hægt að bóka beint á vefsíðunni amazing-westfjords.is. Að sögn Ragnars verður boðið upp á tvær tveggja og hálfs tíma ferðir á dag alla daga vikunnar í sumar, frá 15. maí og út september á Ölver.

Gaman er að segja frá því að báturinn Ölver, sem byggður var sem fiskibátur árið 1990 en var breytt í farþegabát árið 2017, dregur nafn sitt af einum af vættum Ísafjarðardjúps. Þeir voru Ölver, Straumur og Flosi. Ölver var höfðingi af svæðinu sem heygður var með bát sínum á Hvassaleiti á Stigahlíð í haug sem kallaður er Ölvershaugur. Flosi er heygður í Ármúlafjalli og Straumur á Straumnesi, þannig að það sést á milli þeirra allra.

Sjóstangaveiðiferðir með Rostungi

Amazing Westfjords rekur líka farþegabátinn Rostung ÍS sem tekur sjö farþega í einu og verða ferðir í boði með honum frá miðjum maí og inn í haustið. Auk þess að skoða heillandi náttúrufegurðina í Djúpinu er einnig hægt að renna fyrir þorsk og fleiri fisktegundir, það mjög vinsælt sport bæði fyrir Íslendinga og útlendinga. Upplýsingar og bókanir í sjóstangaveiði með Rostungi eru í gegnum netfangið info@amazing-westfjords.is. eða í síma 888-1466.

Fyrir utan þessar ferðir eru síðan alls konar sérferðir boði. „Það er til dæmis verið að skipuleggja kirkjuferð norður í Grunnavík , farið er með vinnu- og vinahópa í matar- og skemmtiferðir, til dæmis í Vigur, Hesteyri og fleiri staði eftir óskum,“ segir Ragnar.

Fyrirtækið hóf reglulegar ferðir sumarið 2017 en fjöldi farþega hefur margfaldast síðan þá: „Ef fjölgunin sem stefnir í gengur eftir, þá spring ég annaðhvort úr monti eða álagi,“ segir Ragnar að lokum og hlær. Hann hlakkar til spennandi túristavertíðar í sumar.

Sjá nánar á vefsíðunni amazing-westfjords.is

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Kynning
21.08.2020

Tveir rafbílar frá Brimborg í heimsmeistarakeppninni í e-rallý

Tveir rafbílar frá Brimborg í heimsmeistarakeppninni í e-rallý
Kynning
21.08.2020

Metnaðarfullur dansskóli á fimm stöðum

Metnaðarfullur dansskóli á fimm stöðum
Kynning
06.08.2020

Tryggðu þér nýtt sjónvarp á frábæru tilboði!

Tryggðu þér nýtt sjónvarp á frábæru tilboði!
Kynning
24.07.2020

Sturlaðar nýjar Apple tölvur í Tölvulistanum!

Sturlaðar nýjar Apple tölvur í Tölvulistanum!
Kynning
27.05.2020

Spring Copenhagen: Fallegar vörur innblásnar af skandinavískri hefð

Spring Copenhagen: Fallegar vörur innblásnar af skandinavískri hefð
Kynning
27.05.2020

Svissnesk gæðagrill fyrir íslenska sumarið

Svissnesk gæðagrill fyrir íslenska sumarið