fbpx
Þriðjudagur 11.maí 2021
Fréttir

60 daga skilorðsbundið fangelsi fyrir að kýla lögreglumann

Heimir Hannesson
Mánudaginn 19. apríl 2021 13:45

Héraðsdómur Reykjavíkur. Mynd: DV

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Héraðsdómur Reykjavíkur dæmdi fyrir helgi mann í 60 daga skilorðsbundið fangelsi fyrir árás á lögregluþjón. Árásin átti sér stað í maí 2020. Hlaut lögreglumaðurinn mar á augnloki og augnsvæði af árásinni.

Maðurinn játaði sök sína skýlaust fyrir dómi og var litið til þess við ákvörðun refsingar. Segir jafnframt í dómnum yfir manninum að meðferð málsins hafi tafist og að tafirnar séu ákærða óviðkomandi, en aðeins 11 mánuðir liðu frá árásinni og að dómi. Afar sjaldgæft er að dómur falli í svo nýlegum málum.

Til refsiþyngingar var litið til þess að maðurinn kýldi lögreglumanninn í höfuðið, en slíkt er talið hættulegt, segir í dómnum. Þá horfði það til refsiþyngingar að brot hafi beinst gegn lögregluþjóni.

Þegar ákært er vegna árása á lögregluþjóna er ákært fyrir brot gegn valdstjórninni en samkvæmt greininni liggur allt að átta ára fangelsi við því að ráðast á opinberan starfsmann sem heimild hefur til líkamlegrar valdbeitingar. Sá refsirammi var útvíkkaður fyrir þónokkrum árum síðan af löggjafanum en á það hefur verið bent að refsingar þyngdust lítið sem ekkert í dómaframkvæmd þrátt fyrir breytingar Alþingis á ákvæðinu. Landssamband lögreglumanna er meðal þeirra sem hafa sagt dóma í brotaflokknum of væga.

Sjá nánar: Reyndi að múta sig úr fangi lögreglu – Árásir, mútutilraunir og hótanir tekið vettlingatökum?

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Innbrot í ljósmyndavöruverslun – Sinubruni og fjársvik

Innbrot í ljósmyndavöruverslun – Sinubruni og fjársvik
Fréttir
Í gær

Sérsveitin kölluð að húsi í Norðlingaholti

Sérsveitin kölluð að húsi í Norðlingaholti
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Sagður hafa svikið ríkið um 200 milljónir í rekstri ræstingafyrirtækis á Akureyri

Sagður hafa svikið ríkið um 200 milljónir í rekstri ræstingafyrirtækis á Akureyri
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Ólafur biðst afsökunar – „Ég skammast mín fyrir að hafa verið partur af vandamálinu“

Ólafur biðst afsökunar – „Ég skammast mín fyrir að hafa verið partur af vandamálinu“