fbpx
Föstudagur 20.september 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Eplin falla við eikurnar

Fréttir

Kurr í karlmönnum í Ráðhúsinu vegna skvísupartýs í kvöld: „Þetta hefur bara alltaf verið svona“

Hjálmar Friðriksson
Fimmtudaginn 13. júní 2019 15:26

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Samkvæmt heimildum DV er talsverður kurr meðal sumra starfsmanna Ráðhússins, nánar tiltekið karlkyns starfsmanna. Ástæðan er svokallað skvísupartý sem körlum er meinaður aðgangur að. Samkvæmið fer fram síðar í dag. Að sögn Huldu Gunnarsdóttur, upplýsingafulltrúa hjá Reykjavíkurborg, mun borgin greiða um 40 þúsund krónur fyrir rútu og útvega sal að kostnaðarlausu. Konurnar borga sjálfar fyrir áfengi en þær losna fyrr úr vinnu í dag en karlarnir.

Fyrrnefndur starfsmaður segir að þó að þetta sé ef til vill ekki stórkostlegt misrétti þá skjóti það þó skökku við þegar Reykjavíkurborg leggur mikla áherslu á jafnrétti. Þarna sé verið að hampa einu kyni umfram öðrum. „Í dag er haldið hið árlega „Skvísupartý Ráðhússins“, aðeins fyrir kvenkyns starfsfólk Ráðhússins, ekki er gert ráð fyrir fólki af öðrum kynjum enda boðspósturinn aðeins sendur á þær konur sem vinna í húsinu. Í „skvísupartýinu“ gerir kvenkyns starfsfólk Ráðhússins sér glaðan dag á vinnutíma, ekki er haldið sambærilegt partý fyrir þá karla sem vinna í húsinu, eða fólk sem hvorki skilgreinir sig karl né konu,“ segir heimildarmaður DV innan ráðhússins.

Hann segist alls ekki vera einn um það að þykja þetta fyrirkomulag óeðlilegt. „Kurr er í starfsfólki vegna þessa og þykir þetta fyrirkomulag skjóta skökku við á tímum jafnréttis og jafnræðis og eru ekki allir við eitt sáttir. „Það yrði nú eitthvað sagt ef karla færu einir í partý,“ sagði einn og fékk bágt fyrir, „Þetta hefur bara alltaf verið svona“ var svarað,“ lýsir heimildarmaður DV.

DV hafði samband við skipuleggjanda skvísupartýsins og fékk raunar sama svar. „Þetta hefur bara alltaf verið svona,“ svaraði Anna Karen Kristinsdóttir, móttökufulltrúi skrifstofu borgarstjóra, en vildi að öðru leyti ekki tjá sig um málið. Hulda Gunnarsdóttir svaraði þó fyrir samkvæmið. „Þessi veisla er á vegum þeirra kvenna sem vinna hérna í húsinu. Þetta er þannig í pottinn búið að við greiðum fyrir okkar vín sjálfar, mætum á staðinn, þurfum ekkert að greiða fyrir salinn. Það mesta sem er borgað undir okkur er ein rúta. Hvað varðar að körlum sé ekki boðið, það hefur aldrei verið þannig að neinn sé útilokaður. Körlum er frjálst að halda sitt boð. Við höfum alltaf haft allskonar viðburði þar sem öllum er boðið. Þetta hefur verið gert árlega fyrir konur,“ segir Hulda.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 5 klukkutímum

Fréttir
Í gær

Íbúi á Ásbrú hefur fengið sig fullsaddan af ælandi köttum – „Ég er að sturlast“

Íbúi á Ásbrú hefur fengið sig fullsaddan af ælandi köttum – „Ég er að sturlast“
Fréttir
Í gær

Daníel og Albert sakaðir um hrottalega frelsissviptingu – „Ógnaði honum með hamri og hótaði að brjóta á honum hausinn“

Daníel og Albert sakaðir um hrottalega frelsissviptingu – „Ógnaði honum með hamri og hótaði að brjóta á honum hausinn“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Pervertinn í HÍ „á slæmum stað í lífinu“

Pervertinn í HÍ „á slæmum stað í lífinu“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Þær eru varðhundar Hannesar: „Hvar heldurðu að þú værir án þeirra, vanþakkláti vælukjóinn þinn?“

Þær eru varðhundar Hannesar: „Hvar heldurðu að þú værir án þeirra, vanþakkláti vælukjóinn þinn?“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Pervertinn í háskólanum var ungur Íslendingur: „Hann faldi sig þarna út um allt“

Pervertinn í háskólanum var ungur Íslendingur: „Hann faldi sig þarna út um allt“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Hannes sagður hafa náð nýjum botni – „Éttu skít með hníf og gaffli, gamlingi“

Hannes sagður hafa náð nýjum botni – „Éttu skít með hníf og gaffli, gamlingi“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Vilhjálmur hoppandi illur út í Landsbankann: „Greiða 483 þúsund meira í vaxtakostnað á ári“

Vilhjálmur hoppandi illur út í Landsbankann: „Greiða 483 þúsund meira í vaxtakostnað á ári“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Anton Örn blindaði mann með óvenjulegu árásarvopni

Anton Örn blindaði mann með óvenjulegu árásarvopni