fbpx
Þriðjudagur 20.ágúst 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Diamond Beach rokkar

Tekjublað 2019  Sjá allt

Fréttir

Óhugnanlegt atvik á Tenerife: Íslenskir feðgar þakklátir fyrir að vera á lífi – Svali kom til hjálpar

Ritstjórn DV
Föstudaginn 26. apríl 2019 09:08

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Íslenskir feðgar, faðir og fimmtán ára sonur hans, lentu í heldur óhugnanlegu atviki á Tenerife nýlega þegar þeim var byrlað ólyfjan og þeir rændir. Í nýjasta tölublaði Mannlífs er rætt við föðurinn en hann vildi ekki koma fram undir nafni af tillitssemi við son sinn.

Á dögunum sagði Hún.is frá umræddu atviki og fjallaði DV um málið í kjölfarið. Á þeim tíma vildu feðgarnir ekki ræða málið en staðfestu þó að þeir hefðu orðið fyrir hryllilegri reynslu.

Í viðtalinu við Mannlíf segir faðirinn að þetta hafi verið ósköp venjulegur dagur þegar þeir feðgar ákváðu að tylla sér á matsölustað eftir að hafa verið á ströndinni. Þeir gengu eftir götu sem heitir Veronicas en þar eru meðal annars skemmtistaðir og matsölustaðir. Feðgarnir pöntuðu sér gosdrykki og keyptu gleraugu af götusala beint fyrir framan staðinn. Svo settust þeir og fengu sér sopa af drykkjunum en þá má segja að matröðin hafi byrjað fyrir alvöru.

„Þegar við höfðum fengið okkur sopa af drykkjunum þá munum við ekki eftir að hafa lagt glösin aftur niður og það verður bara allt svart í minninu. Við munum þó báðir eftir fjólubláu ljósi þar sem við liggjum á dýnum,“ segir hann og bætir við að hvorugur þeirra feðga hafi getað hreyft legg né lið.

Um fjórar klukkustundir liðu þar til feðgarnir komust aftur til meðvitundar en þá hafði þeim verið komið fyrir bakvið ruslagám. Búið var að taka af þeim um 80 þúsund krónur í peningum, greiðslukort og síma. Eðlilega voru feðgarnir ringlaðir þegar þeir komust til meðvitundar.

Lögregla var kölluð á vettvang en á sjúkrahúsi var staðfest með blóðprufu að feðgunum hafði verið byrlað ólyfjan. Lögregla taldi að feðgunum hafi verið byrlað eitur sem heitir burundanga, sem einnig er stundum kallað „Andardráttur djöfulsins“. Segir faðirinn að lögregla hafi tekið málið alvarlega.

Faðirinn segir að Sigvaldi Kaldalóns, betur þekktur sem Svali, og Halla Birgisdóttir, fararstjórar hjá VITA, hafi reynst feðgunum vel og komið þeim til aðstoðar eftir atvikið. Í samtali við Mannlíf hefur Sigvaldi eftir lögreglu að árásir af þessu tagi séu ekki óalgengar á umræddu svæði en hann hafi þó ekki heyrt af samskonar árásum á Íslendinga. „Lögreglu þótti mjög líklegt að árásin á feðgana tengdist rúmensku mafíunni,“ segir hann.

Nýjasta tölublað Mannlífs.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Íslensk nýnasistasamtök með grófan áróður á Facebook – Spyrja hvað sé að því að vera nasisti

Íslensk nýnasistasamtök með grófan áróður á Facebook – Spyrja hvað sé að því að vera nasisti
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Meig úti á umferðargötu

Meig úti á umferðargötu
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Jón Viðar fordæmir orðið „þungunarrof“ – „Þetta er alveg svakalega ógeðfellt og fyrirlitlegt innlegg“

Jón Viðar fordæmir orðið „þungunarrof“ – „Þetta er alveg svakalega ógeðfellt og fyrirlitlegt innlegg“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Margrét reiddist heiftarlega við prestana – „Ég varð svo reið að ég þurfti að halda mér á köflum“

Margrét reiddist heiftarlega við prestana – „Ég varð svo reið að ég þurfti að halda mér á köflum“
Fréttir
Fyrir 4 dögum

ASÍ kannaði verð á námsbókum fyrir framhaldsskóla – Hér eru þær ódýrastar

ASÍ kannaði verð á námsbókum fyrir framhaldsskóla – Hér eru þær ódýrastar
Fréttir
Fyrir 4 dögum

Ástþór Magnússon ósáttur við aðgerðarleysi lögreglu – „Merkilegt að lögreglan stuðli að svona glæpastarfsemi“

Ástþór Magnússon ósáttur við aðgerðarleysi lögreglu – „Merkilegt að lögreglan stuðli að svona glæpastarfsemi“