Föstudagur 24.janúar 2020
Fréttir

Stefnir í verkföll – SA vonast til að ekki komi til verkfalla

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 22. febrúar 2019 07:45

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í gær slitu Efling, VR, VLFA og VLFG viðræðum sínum við Samtök atvinnulífsins (SA) en félögin höfðu átt í kjaraviðræðum við SA hjá ríkissáttasemjara. Félögin hafa nú hafið undirbúning verkfallsboðunar en þau munu hafa samvinnu um verkfallsaðgerðirnar.

Morgunblaðið skýrir frá þessu í dag. Fram kemur að fulltrúar verkalýðsfélaganna muni funda um helgina til að fara yfir stöðu mála. Samninganefnd Eflingar samþykkti í gær að á mánudaginn hefjist leynileg atkvæðagreiðsla um skæruverkfall þann 8. mars næstkomandi.

Starfsgreinasambandið vísaði í gær viðræðum sínum við SA til ríkissáttasemjara. Morgunblaðið hefur eftir Halldóri Benjamín Þorbergssyni, framkvæmdastjóra SA, að viðræðuslitin og undirbúningur atkvæðagreiðslu um verkfallsboðun séu alvarlegir hlutir sem feli í sér verulegan þjóðhagslegan kostnað og það jafnvel þótt verkföll séu ekki hafin.

Haft er eftir honum að allt samfélagið tapi á verkfallsaðgerðum og dragi úr getu atvinnurekenda og fyrirtækja til að standa undir sjálfbærum launahækkunum til framtíðar. Hann sagðist vonast til að ekki komi til verkfallsaðgerða og mikið sé í húfi til að geta afstýrt þeim.

Hann sagði ljóst að SA og verkalýðsfélögin verði að funda aftur hjá ríkissáttasemjara en ljóst sé að mikið beri á milli. Tilboð SA takmarkist af því sem fyrirtækin í landinu geti staðið undir á næstu árum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Ungir piltar bönkuðu upp á og veittust að húsráðanda í Hlíðunum

Ungir piltar bönkuðu upp á og veittust að húsráðanda í Hlíðunum
Fréttir
Í gær

Fékk 460 milljónir fyrir blokkaríbúð í miðborginni

Fékk 460 milljónir fyrir blokkaríbúð í miðborginni