fbpx
Sunnudagur 26.maí 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Stóru málin: Segir Orkuveituna geta lækkað greiðslubyrði heimila um tugi þúsunda

Bjartmar Oddur Þeyr Alexandersson
Fimmtudaginn 15. nóvember 2018 22:36

Segir Orkuveituna geta lækkað greiðslubyrði heimila um tugi þúsunda

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hildur Björnsdóttir, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins segir mögulegt að lækka greiðslubyrði heimila að meðaltali um 50 þúsund krónur ef Orkuveitan lækkar gjaldskrá sína í stað þess að greiða arð til eigenda sinna, Reykjavíkurborgar og annarra sveitarfélaga sem eiga í Orkuveitunni. Þetta er meðal þess sem kom fram í hlaðvarpsþættinum Stóru Málunum, þar sem Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar og Hildur fóru yfir borgar- og landsmálin í stjórnmálunum.

Hildur bendir á að borgarbúar hafi tekið á sig miklar gjaldskrárhækkanir, lánað Orkuveitunni þegar harðnaði í ári í gegnum borgarstjórn Reykjavíkur, og hafi þannig axlað heilmikla ábyrgð gagnvart fyrirtækinu án þess að fá mikið til baka.

Til stendur að greiða út arð til eigenda Orkuveitunnar í sex ár, aðgerð sem stjórn Orkuveitunnar hefur varið. Og á þeim tíma gætu heimilin sparað um 300 þúsund krónur verði gjaldskrá lækkuð í stað þess að greiða út arð.

Þá var einnig rætt um stöðu öryrkja og átök vegna fjárlagafrumvarps þar sem til stendur að lækka greiðslur til öryrkja úr fjórum milljörðum niður í rétt tæpa þrjá milljarða. Stóru málin eru í umsjón Vals Grettissonar, ritstjóra Reykjavík Grapevine og Bjartmars Alexanderssonar, blaðamanns DV og eru vikulega á dagskrá hérna á dv.is

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

„Pálmi Gestsson, þú veist hvar ég bý renni þér blóðið til skyldunnar“

„Pálmi Gestsson, þú veist hvar ég bý renni þér blóðið til skyldunnar“
Fréttir
Í gær

Sakfelld fyrir að aðstoða við tölvuglæp – „Framburður þeirra í hæsta máta ótrúverðugur“

Sakfelld fyrir að aðstoða við tölvuglæp – „Framburður þeirra í hæsta máta ótrúverðugur“