fbpx
Mánudagur 04.mars 2024
Fókus

Rýfur loks þögnina um glæpinn – „Fannst ég vera slæm móðir ef ég gerði þetta ekki – svo ég gerði það“

Fókus
Laugardaginn 2. desember 2023 22:30

Mynd/Getty

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Desperate housewives leikkonan Felicity Huffman vakti gríðarlega athygli fyrir nokkrum árum þegar upp komst um hlut hennar í umfangsmiklu háskólasvindli. En hún var ein fjölmargra sem hafði greitt mútur til að tryggja barni sínu vist í góðum háskóla og sniðganga þar með hefðbundið umsóknarferli í skjóli auðæfa sinna.

Huffman játaði sök sína í málinu og var dæmd til að gegna samfélagsþjónustu. Nú hefur hún loksins rofið þögn sína um glæpinn í viðtali við ABC 7.

Huffman leggur þar áherslu á að hún hafi ekki viljandi reynt að spila á kerfið, hún hafi aðeins viljað það besta fyrir dóttur sína.

Til hennar hafi leitað maður sem sagðist hafa milligöngu milli háskóla og auðugra foreldra til að gefa börnum þeirra forskot í umsóknarferlinu.

„Eftir um ár fór hann að segja að dóttir mín myndi ekki komast í neinn af þeim háskólum sem hana langaði í,“ sagði Huffman.

„Og ég trúði honum. Svo þegar hann fór hægt og rólega að kynna þessi glæpsamlegu áform fyrir mér, þá tók ég mark á því, og ég veit að það hljómar galið en ég taldi þetta vara einu leiðina til að tryggja dóttur minni framtíð. Ég veit að það er auðvelt að vera vitur eftir á, en ég taldi að ég væri slæm móðir ef ég gerði þetta ekki svo ég gerði þetta. Fólk heldur að ég hafi gert þetta til að reyna að svindla á kerfinu og að ég hafi gert einhvern skuggalegan samning í myrku húsasundi. Málið var ekki það einfalt.

Mér fannst ég þurfa að tryggja dóttur minni bestu tækifærin í framtíðinni svo þetta var framtíð dóttur minna sem var í húfi, sem þýddi að ég þyrfti að brjóta lög.“

Huffman tók skýrt fram að dóttir hennar hafi ekkert vitað, ekki fyrr en Huffman var handtekin. Leikkonan segir að handtakan hafi verið ein versta stund lífs hennar. Lögreglumenn hafi ruðst inn á heimili hennar vopnaðir, sem í ljósi þess brots sem hún var grunuð um, hafi verið úr öllu hófi.

„Ég hélt þetta væri hrekkur. Ég bókstaflega sneri mér að einum alríkislögreglumanninum, í einkennisjakka með byssu og spurði – Er þetta grín?“

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

Ný auglýsing Mottumars: Þjóðþekktir karlmenn í Kallaútkalli

Ný auglýsing Mottumars: Þjóðþekktir karlmenn í Kallaútkalli
Fókus
Fyrir 2 dögum

Komust óvart í návígi við ítölsku mafíuna – „Við vorum með þrílæstar dyr og stóla fyrir hurðinni“

Komust óvart í návígi við ítölsku mafíuna – „Við vorum með þrílæstar dyr og stóla fyrir hurðinni“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Systur standa með Bashar alla leið – „Það er mikill heiður að fá að leggja honum lið“

Systur standa með Bashar alla leið – „Það er mikill heiður að fá að leggja honum lið“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Farþegi í áfalli yfir framkomu flugfreyju – „Ég hef flogið yfir þúsund sinnum og hef aldrei lent í þessu“

Farþegi í áfalli yfir framkomu flugfreyju – „Ég hef flogið yfir þúsund sinnum og hef aldrei lent í þessu“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Sveinn gengur Jakobsveginn til minningar um eiginkonu sína – „Að hluta uppgjör við sorg krabbameinsferlisins“

Sveinn gengur Jakobsveginn til minningar um eiginkonu sína – „Að hluta uppgjör við sorg krabbameinsferlisins“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Ómar gagnrýnir fjölmiðlafólk fyrir að nota þessi tvö tískuorð stöðugt

Ómar gagnrýnir fjölmiðlafólk fyrir að nota þessi tvö tískuorð stöðugt