fbpx
Þriðjudagur 19.febrúar 2019
Fréttir

Dagur svarar fyrir nefndarlaunin: „Mjög villandi að tala um þetta sem einhverskonar vinnusvik“

Ari Brynjólfsson
Miðvikudaginn 20. júní 2018 18:00

Dagur B. Eggertsson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Dagur B. Eggertsson borgarstjóri segir það rangt hjá Sönnu Magdalenu Mörtudóttur, borgarfulltrúa Sósíalista, að hann fái 300 þúsund krónur fyrir einn fund á mánuði hjá slökkviliðinu. Það rétta sé að hann fái um 200 þúsund krónur á mánuði fyrir að vera stjórnarformaður slökkviliðsins, hann og bæjarstjórar séu jafnframt formenn neyðarstjórna:

„Þetta er hugsað þannig að þessi innsýn sem að þessi störf veita skipta miklu máli þegar til kemur, vegna þess að bæjarstjórarnir gegna hlutverki við að ræsa út í raun allt sem þarf að ræsa út í almannaáfalli. Og fyrir þetta er greitt sérstaklega. Slökkviliðið er sameiginlegt fyrirtæki sveitarfélaganna þannig að það er um hundrað þúsund krónur sem stjórnarmenn fá og stjórnarformaður fær tvöfalt það á mánuði. Síðan var einhver, reyndar ranglega, að reikna það yfir einhvers konar tímakaup fyrir stjórnarfundi, en það er nú mjög villandi,“ sagði Dagur í þættinum Bítið á Bylgjunni á morgun.

Sanna Magdalena og Daníel Örn.

Sanna lagði fram tillögu fyrir borgarstjórn um að kjörnum fulltrúum borgarinnar verði óheimilt að þiggja þóknun vegna setu á fundum í nefndum og ráðum sem haldnir eru á vinnutíma. Daníel Örn Arnarson, varaborgarfulltrúi Sósíalista, sagði svo í tilkynningu að þetta væri sjálftaka: „Konan sem skúrar skrifstofu Dags B. Eggertsson er líklega með lágmarkslaun, 300 þúsund krónur á mánuði. Dagur sjálfur tekur síðan 330 þúsund krónur í þóknun fyrir einn klukkutíma á fundi hjá slökkviliðinu.“

Sjá einnig: Vilja banna fundarþóknanir kjörinna fulltrúa

Hann segir mismikla vinnu liggja að baki mánaðarlaununum, hann fái ekki greitt neitt fyrir setu í stjórnum Samtaka sveitarfélaga á höfuðborgarsvæðinu, Sorpu og Strætó BS, nema stjórn slökkviliðsins. Mesta vinnan fari fram utan vinnutíma og það sé ekki svo að verið sé að greiða aukalega fyrir vinnu sem fari fram á vinnutíma:

„Ég held að enginn þessara bæjarstjóra vinni fjörutíutíma vinnuviku, það er langt því frá. Ef þú vinnur svona vinnu á dagvinnutíma þá er önnur vinna sem bíður eftir þér og allt þetta fólk er að vinna bæði kvöld og helgar. Það er mjög villandi að tala um þetta eins og einhvers konar vinnusvik.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Engin niðurstaða og harðar ásakanir: „Þrælavinna“ – „nauðungarvinna“ – „atvinnuofbeldi“ – „glæpamenn“

Engin niðurstaða og harðar ásakanir: „Þrælavinna“ – „nauðungarvinna“ – „atvinnuofbeldi“ – „glæpamenn“
Í gær

Óíslensk hegðun

Óíslensk hegðun
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Sigríður áreitt á veitingastað þar sem hún sat með 14 ára syni sínum: „Framkoma þeirra var viðurstyggileg“

Sigríður áreitt á veitingastað þar sem hún sat með 14 ára syni sínum: „Framkoma þeirra var viðurstyggileg“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Dottaði undir stýri og fór út af

Dottaði undir stýri og fór út af
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Myndband: Bandóðir bílstjórar börðust við Bauhaus – Ástæðan var ótrúleg – „Svo rauk minni gaurinn bara út“

Myndband: Bandóðir bílstjórar börðust við Bauhaus – Ástæðan var ótrúleg – „Svo rauk minni gaurinn bara út“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Þórlaug var í hættu en varpar nýju ljósi á harmleikinn á Skólavegi: „Verulega brugðið þegar blóð fór að leka úr augum hans“

Þórlaug var í hættu en varpar nýju ljósi á harmleikinn á Skólavegi: „Verulega brugðið þegar blóð fór að leka úr augum hans“