fbpx
Fréttir

Argentínska lögreglan fann tæp 400 kíló af kókaíni í rússneska sendiráðinu

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 23. febrúar 2018 04:56

Argentínska lögreglan haldlagði nýlega tæplega 400 kíló af kókaíni í rússneska sendiráðinu í höfuðborg Argentínu, Buenos Aires. Nokkrir voru handteknir í tengslum við málið. Patricia Bullrich, öryggismálaráðherra landsins, skýrði frá þessu á fréttamannafundi í gær.

Bullrich sagði að kókaínið hefði fundist í hliðarbyggingu sjálfrar sendiráðsbyggingarinnar og væri söluvirði þess um 50 milljónir evra. Hún sagði að glæpagengi hefði reynt að notfæra sér póstþjónustu sendiráðsins, sem nýtur diplómatískrar verndar, til að senda eiturlyfin til Evrópu.

Hún sagði einnig að rússneska og argentínska lögreglan hafi ákveðið að rannsaka málið í sameiningu eftir að rússneski sendiherrann tilkynnti að fíkniefni hefðu fundist í sendiráðinu en það var í desember 2016. Hveiti var sett í stað kókaínsins og eftirlitsmyndavélum var komið fyrir til að fylgjast með pokunum 16 sem kókaínið var í.

Tveir voru handteknir í Argentínu vegna rannsóknar málsins og þrír í Rússlandi. Einn hinna handteknu er fyrrum starfsmaður rússnesku utanríkisþjónustunnar, annar er argentínskur lögreglumaður sem starfar í Buenos Aires.

Bullrich sagði að kókaínið væri mjög ”hreint” og því mjög sterkt. Hún sagði að selja hefði átt efnið í Rússlandi og Þýskalandi en þar býr meintur höfuðpaur smyglhringsins en Bullrich sagðist telja að þýska lögreglan muni hafa hendur í hári hans en hann er nú á flótta.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Segir erfiðan vetur framundan fyrir íslensku flugfélögin – „Það er alls ekkert víst að þetta klikki“

Segir erfiðan vetur framundan fyrir íslensku flugfélögin – „Það er alls ekkert víst að þetta klikki“
Fréttir
Í gær

Myrti og misnotaði götubörn

Myrti og misnotaði götubörn
Í gær

Sjáðu hvað Katrín sagði árið 2015 – Þetta er veruleikinn í dag

Sjáðu hvað Katrín sagði árið 2015 – Þetta er veruleikinn í dag
Fréttir
Í gær

Þetta getur gerst ef þú keyrir mjög þreytt/ur – „Það er margt sem getur gerst á þeim tíma ef augunum er lokað“

Þetta getur gerst ef þú keyrir mjög þreytt/ur – „Það er margt sem getur gerst á þeim tíma ef augunum er lokað“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Milljónatjón eftir óhapp hjá ótryggðum verktaka í Keflavík

Milljónatjón eftir óhapp hjá ótryggðum verktaka í Keflavík
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Borðar þú lakkrís? Helga segir að þá sért þú í vondum málum

Borðar þú lakkrís? Helga segir að þá sért þú í vondum málum