Fréttir

Þjófnaðurinn á skútunni virðist hafa verið vel undirbúinn – „Hið undarlegasta mál“

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 15. október 2018 05:34

Eins og kunnugt er var skútu, sem heitir Inook, stolið úr höfninni á Ísafirði aðfaranótt sunnudags. Svo virðist sem þjófnaðurinn hafi verið vel skipulagður og að einn eða fleiri kunnáttumenn hafi verið að verki. Áhöfn þyrlu Landhelgisgæslunnar fann skútuna síðdegis í gær eftir að lögreglan á Vestfjörðum hafði beðið um aðstoð við að finna hana. Skútunni var síðan siglt til hafnar á Rifi á Snæfellsnesi þar sem skipstjórinn, sem er grunaður um að hafa stolið henni, var handtekinn.

Morgunblaðið skýrir frá þessu í dag. Eins og fjölmiðlar skýrðu frá í gær fann áhöfn þyrlunnar skútuna fljótlega og fór síðan til Reykjavíkur til að sækja tvo sérsveitarmenn frá embætti ríkislögreglustjóra og tvo menn frá séraðgerðarsviði Landhelgisgæslunnar. Þeir biðu skútunnar síðan á Rifi en skipstjóra hennar höfðu verið gefin fyrirmæli um að sigla þangað. Skútan kom þangað um klukkan níu í gærkvöldi og var skipstjóri hennar einn um borð.

Skipstjórinn var handtekinn og verður yfirheyrður í dag að sögn lögreglunnar á Vestfjörðum. Morgunblaðið hefur eftir heimildarmanni að þjófnaðurinn á skútunni hafi verið vel skipulagður og hafi krafist aðkomu eins eða fleiri manna sem kunnu til verka, málið sé mjög dularfullt.

Eigandi skútunnar er sagður hafa verið á Ísafirði fyrir nokkrum dögum. Skútunni var siglt þangað fyrr í haust en þar átti að geyma hana í vetur. Morgunblaðið segir að hún hafi verið bundin við tvær aðrar skútur aftast í höfninni og fyrir framan þær hafi þrjár aðrar skútur legið bundnar saman. Það þurfti því að leysa skúturnar fyrir framan og færa til svo hægt væri að koma Inook á brott.

„Þetta er hið undarlegasta mál.“ Hefur Morgunblaðið eftir Halldóri Sveinbjörnssyni sem á eina af skútunum sem lágu nærri Inook.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

„Segðu yfirmanninum þínum frá“ – Hljóðupptaka bendir til þess að krónprinsinn hafi fyrirskiptað morðið

„Segðu yfirmanninum þínum frá“ – Hljóðupptaka bendir til þess að krónprinsinn hafi fyrirskiptað morðið
Fréttir
Í gær

Össur og Linda fá 4 milljónir – Handtekin af sérsveitinni fyrir framan börnin

Össur og Linda fá 4 milljónir – Handtekin af sérsveitinni fyrir framan börnin
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Búið að opna Sæbraut

Búið að opna Sæbraut
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Einn af fimm tíundubekkingum á Íslandi veipar – Læknar vilja stöðva sölu án tafar

Einn af fimm tíundubekkingum á Íslandi veipar – Læknar vilja stöðva sölu án tafar
Fyrir 3 dögum

Hinar mörgu gildrur sem bíða ferðamanna í Dúbaí og á leiðinni þangað

Hinar mörgu gildrur sem bíða ferðamanna í Dúbaí og á leiðinni þangað
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Lögreglumenn furða sig á lögreglunámi við HA: Saga mannsandans og fleiri áfangar vekja spurningar

Lögreglumenn furða sig á lögreglunámi við HA: Saga mannsandans og fleiri áfangar vekja spurningar