Mánudagur 01.mars 2021

Nýr Veiðimaður kominn út

Gunnar Bender
Miðvikudaginn 23. desember 2020 09:56

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Vetrarblað Veiðimannsins 2020-2021 kom út á föstudaginn og er nú á leið til félagsmanna og áskrifenda. „Menn eldast ekki þegar þeir eru við veiðar. Stundaglas þeirra er stöðvað á meðan.“ Þetta er vel að orði komist hjá Víglundi Möller sem var ristjóri Veiðimannsins í 34 ár.

Á 80 ára afmælisári Veiðimannsins bregðum við upp svipmynd af þessum merkilega manni sem á ríkan þátt í að saga stangveiða á Íslandi hefur verið skráð í gegnum tíðina og skemmtilegar veiðisögur sagðar áratugum saman.

Í vetrarblaði Veiðimannsins er víða komið við. Í blaðinu er m.a. birt í heild veiðistaðalýsing Sandár í Þistilfirði, dulúðlegrar ár, sem ekki hefur verið á almennum veiðimarkaði til þessa. Magnús Ólafsson, sem einnig var ritstjóri Veiðimannsins skrifaði lýsinguna og stendur hún enn þann dag í dag vel fyrir sínu. Nákvæm og litskrúðug og nauðsynleg fyrir hvern þann sem vill upplifa leyndardóma Sandár og veiða vel. Í blaðinu ræðum við einnig við Stefán Magnússon, son Magnúsar, um helstu hylji Sandár og rifjum upp eftirminnilega veiðisögur.

Andakílsá átti magnaða endurkomu síðastliðið sumar sem Veiðimaðurinn rýnir í ásamt því að spá í lífríkið með vísindamönnum og veiðihorfur næsta sumars. Stórlaxaflugan Jock Scott er kynnt til leiks á nýjan leik og ekki síður girnilegar púpur Sigurþórs Ólafssonar sem sjóbirtingar eiga erfitt með að standast. Ýmislegt fleira fróðlegt er í Veiðimanninum sem hefur frætt og kætt fjölmargar kynslóðir stangveiðimanna í 80 ár. Það styttist í veiðisumarið 2021!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 4 klukkutímum

Sakaður um að hafa eyðilagt brúðkaupsdaginn – „Ég myndi aldrei leyfa þetta“

Sakaður um að hafa eyðilagt brúðkaupsdaginn – „Ég myndi aldrei leyfa þetta“
Fréttir
Fyrir 4 klukkutímum

Hrinan heldur áfram og stærsti skjálftinn gæti verið eftir

Hrinan heldur áfram og stærsti skjálftinn gæti verið eftir
Fréttir
Fyrir 7 klukkutímum

Jarðskjálfti á Reykjanesskaga hefur brotið rúður í Reykjavík – „Sprungur komu í veggi og reykháfar hrundu“

Jarðskjálfti á Reykjanesskaga hefur brotið rúður í Reykjavík – „Sprungur komu í veggi og reykháfar hrundu“
433Sport
Fyrir 7 klukkutímum

Sonurinn fylgir Bjarna – Norrköping staðfestir kaup á Jóhannesi

Sonurinn fylgir Bjarna – Norrköping staðfestir kaup á Jóhannesi
Fókus
Fyrir 8 klukkutímum

Vikan á Instagram: „Skvísukvöld af bestu gerð“

Vikan á Instagram: „Skvísukvöld af bestu gerð“
Fréttir
Fyrir 8 klukkutímum

Guðbjörg ráðin forstöðukona Framtíðarsýnar og reksturs hjá Veitum

Guðbjörg ráðin forstöðukona Framtíðarsýnar og reksturs hjá Veitum