fbpx
Fimmtudagur 27.janúar 2022

Nýr Veiðimaður kominn út

Gunnar Bender
Miðvikudaginn 23. desember 2020 09:56

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Vetrarblað Veiðimannsins 2020-2021 kom út á föstudaginn og er nú á leið til félagsmanna og áskrifenda. „Menn eldast ekki þegar þeir eru við veiðar. Stundaglas þeirra er stöðvað á meðan.“ Þetta er vel að orði komist hjá Víglundi Möller sem var ristjóri Veiðimannsins í 34 ár.

Á 80 ára afmælisári Veiðimannsins bregðum við upp svipmynd af þessum merkilega manni sem á ríkan þátt í að saga stangveiða á Íslandi hefur verið skráð í gegnum tíðina og skemmtilegar veiðisögur sagðar áratugum saman.

Í vetrarblaði Veiðimannsins er víða komið við. Í blaðinu er m.a. birt í heild veiðistaðalýsing Sandár í Þistilfirði, dulúðlegrar ár, sem ekki hefur verið á almennum veiðimarkaði til þessa. Magnús Ólafsson, sem einnig var ritstjóri Veiðimannsins skrifaði lýsinguna og stendur hún enn þann dag í dag vel fyrir sínu. Nákvæm og litskrúðug og nauðsynleg fyrir hvern þann sem vill upplifa leyndardóma Sandár og veiða vel. Í blaðinu ræðum við einnig við Stefán Magnússon, son Magnúsar, um helstu hylji Sandár og rifjum upp eftirminnilega veiðisögur.

Andakílsá átti magnaða endurkomu síðastliðið sumar sem Veiðimaðurinn rýnir í ásamt því að spá í lífríkið með vísindamönnum og veiðihorfur næsta sumars. Stórlaxaflugan Jock Scott er kynnt til leiks á nýjan leik og ekki síður girnilegar púpur Sigurþórs Ólafssonar sem sjóbirtingar eiga erfitt með að standast. Ýmislegt fleira fróðlegt er í Veiðimanninum sem hefur frætt og kætt fjölmargar kynslóðir stangveiðimanna í 80 ár. Það styttist í veiðisumarið 2021!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 3 klukkutímum

Sigga Dögg slær til baka – „Elska þegar fólk talar um mig án þess að nefna mig á nafn“

Sigga Dögg slær til baka – „Elska þegar fólk talar um mig án þess að nefna mig á nafn“
FréttirMatur
Fyrir 4 klukkutímum

Dönskum dögum frestað í Hagkaup

Dönskum dögum frestað í Hagkaup
Fréttir
Fyrir 5 klukkutímum

Ása Björg ráðin framkvæmdastjóri brandr

Ása Björg ráðin framkvæmdastjóri brandr
Fréttir
Fyrir 5 klukkutímum

Lést vegna COVID-19 á Landspítala í gær

Lést vegna COVID-19 á Landspítala í gær
433
Fyrir 7 klukkutímum

James Dale í Þrótt Vogum

James Dale í Þrótt Vogum
Eyjan
Fyrir 7 klukkutímum

Stefnir í ákærur á hendur kjörstjórninni í Norðvesturkjördæmi

Stefnir í ákærur á hendur kjörstjórninni í Norðvesturkjördæmi
Eyjan
Fyrir 8 klukkutímum

Útnáraháttur hefur greypst í þjóðarsálina segir Sigmundur

Útnáraháttur hefur greypst í þjóðarsálina segir Sigmundur
Pressan
Fyrir 8 klukkutímum

Björguðu 191 flóttamanni undan ströndum Flórída

Björguðu 191 flóttamanni undan ströndum Flórída