fbpx
Laugardagur 10.apríl 2021
Matur

Souse-vide bernaise sem enginn getur klúðrað

Tobba Marinósdóttir
Miðvikudaginn 30. desember 2020 18:30

Mynd: Torg

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi uppskrift kemur upprunalega frá Sverri Bollasyni verkfræðingi og eldhússéníi. Uppskriftin hefur verið margreynd af blaðamanni sjálfum og er líklega einfaldasta útgáfan af sósunni vinsælu sem til er. Hún hefur aldrei klikkað og jafnvel verstu kokkar geta með þessu móti boðið upp á fullkominn „Benna“.   Enginn eggjaskilnaðarkvíði hér!

4 eggjarauður
400 g smjör
4 tsk. béarnaise essens
1 lúka estragon – helst ferskt

Setjið allt sósuhráefnið nema estragonið í vatnsheldan „souse-vide“ poka og ofan í 62°C heitt vatn með souse vide-tæki.

Látið malla í 20-30 mínútur. Hita-stigið ætti að vera á bilinu 58-62°C en alls ekki hærra en 65°C.

Þegar tímanum er lokið er innihaldinu hellt í skál, töfrasproti notaður til að þeyta innihaldið upp í silkimjúka og fallega sósu. Bætið við lúku af söxuðu estragoni og þeytið aftur í 2 sekúndur – bara til að blanda.

Gjörið þið svo vel – stresslaus béarnisesósa!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Þetta borðar Kristín Björgvins á venjulegum degi

Þetta borðar Kristín Björgvins á venjulegum degi
Matur
Fyrir 3 vikum

Huggulegt heimastefnumót – Hægelduð nautalund með sveppasósu

Huggulegt heimastefnumót – Hægelduð nautalund með sveppasósu
Matur
06.03.2021

Þetta borðar Guðbjörg Finns á venjulegum degi – „Mataræðið má ekki vera of flókið“

Þetta borðar Guðbjörg Finns á venjulegum degi – „Mataræðið má ekki vera of flókið“
Matur
03.03.2021

Kjúklingaréttur á korteri að hætti Berglindar

Kjúklingaréttur á korteri að hætti Berglindar
Matur
21.02.2021

Ketó pítsa að hætti Ásdísar Ránar

Ketó pítsa að hætti Ásdísar Ránar
Matur
21.02.2021

Þetta borðar Ásdís Rán á venjulegum degi

Þetta borðar Ásdís Rán á venjulegum degi