fbpx
Miðvikudagur 11.desember 2024
Matur

Mikil spennan fyrir Food & Fun matarhátíðinni á Héðni Kitchen & Bar

Sjöfn Þórðardóttir
Miðvikudaginn 1. mars 2023 18:17

Sindri segir að á matarhátíðinni Food & Fun í ár verði sérstaklega gaman að taka á móti gestakokkunum en gestakokkur Héðins er breski matreiðslumaðurinn Matthew North sem kemur frá Michelin Stjörnustaðnum Hyde í Osló. MYNDIR/AÐSENDAR.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Food and Fun matarhátíðin verður nú loksins haldin dagana 1.til 4. mars eftir 3 ára hlé vegna heimsfaraldurins og því mikil tilhlökkun hjá veitingafólki á Íslandi segir Sindri Guðbrandur Sigurðsson yfirkokkur Héðins Kitchen & Bar. Sindri segir að á matarhátíðinni Food & Fun í ár verði sérstaklega gaman að taka á móti gestakokkunum en gestakokkur Héðins er breski matreiðslumaðurinn Matthew North sem kemur frá Michelin Stjörnustaðnum Hyde í Osló.

„Við Matthew erum búnir að vera í góðu samtali með matseðilinn undanfarna daga og Matthew hlakkar mikið til að koma til Íslands og standa vaktina með okkur á meðan Food & Fun stendur yfir, “ segir Sindri.

Fyrsta Michelin stjarnan 2022

Hyde fékk sína fyrstu Michelin stjörnu árið 2022 og er Matthew þekktur fyrir að nota gæðahráefni og vinnur mikið með norskt sjávarfang. Það var mjög gaman að vinna þetta með honum og útkoman er 5 rétta stórfenglegur matseðill þar sem íslenskt sjávarfang og íslenska lambið fá að vera í forgrunni og njóta sín með áherslum Matthew á bragðsterka rétti.

Matthew sem er frá Bretlandi og hefur alla tíð heillast að indverskri matargerð en sú matargerð er mjög þekkt í Bretlandi. Einkennandi fyrir hans rétti er að nota bragðsterk krydd. Matthew notar Indversk krydd og þá sérstaklega formöluð krydd frá grunni þannig að réttirnir verða ómótstæðilegir. Galdrar Matthew er að nota örfá gæða hráefni fyrir hvern disk og tekst honum þannig að búa til harmoniska bragðmikla rétti sem láta mann langa í meira með hverjum bita. Hans matreiðslustíll byggir á nokkrum matargerðum og felur í sér mikið af kryddi, salti, fitu og umami sem nær góðu jafnvægi á milli grænmetis, kjöts og sjávarfangs.

„Þetta verður veisla,“ segir Sindri að lokum og hvetur fólk til að bóka borð tímanlega sem er hægt á dineout síðu Héðins

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
25.06.2024

Domino’s býður upp á nakta pizzu

Domino’s býður upp á nakta pizzu
Matur
22.06.2024

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar

Þetta eru augljós merki þess að veitingastaður er skítugur og þú ættir EKKI að borða þar
Matur
03.04.2024

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna

Svona áttu að haga þér við matarinnkaupin – 10 siðareglur stórmarkaðanna
Matur
01.04.2024

Tveir veitingastaðir koma nýir á listann yfir þá 10 bestu í Reykjavík

Tveir veitingastaðir koma nýir á listann yfir þá 10 bestu í Reykjavík
Matur
10.01.2024

Þjóðarréttur Íslendinga valinn sá versti í heimi

Þjóðarréttur Íslendinga valinn sá versti í heimi
Matur
27.12.2023

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram

Guðfaðir „ristaðs brauðs með avókadó“ látinn langt fyrir aldur fram
Matur
06.12.2023

Pylsutilboðið vinsæla hjá Costco er dýrast á Íslandi

Pylsutilboðið vinsæla hjá Costco er dýrast á Íslandi
Matur
05.12.2023

Þriðjudagstilboð Domino´s hækkar í þriðja sinn á rúmum tveimur árum

Þriðjudagstilboð Domino´s hækkar í þriðja sinn á rúmum tveimur árum