fbpx
Fimmtudagur 21.janúar 2021
Matur

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann

Tobba Marinósdóttir
Þriðjudaginn 1. september 2020 19:00

Una Guðmundsdóttir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Una Guðmundsdóttir matgæðingur DV segir þennan borgara svo sannarlega gera kroppnum gott og ekki skemmir fyrir að hafa sætkartöflufranskar og hvítlaukssósu smeð. Borgarinn er ekki aðeins ferskur og fallegur heldur gerðu allir fjölskyldumeðlimir honum góð skil.

 

„Ég hef oft miklað það fyrir mér að elda grænmetisborgara, komst svo að því að það er hið minnsta mál, tekur enga stund, góð til-breyting frá klassískum nauta-hamborgurum.“

Uppskrift fyrir fjóra 300 g nýrnabaunir
50 g valhnetur
½ dl ferskur kóríander
1 dl gulrætur
½ laukur
2 stk. hvítlauksrif
1 stk. rauðrófa meðalstór eða 2 stk. litlar
1 msk. ólífuolía
1 tsk. kúmen
1 dl soðin hrísgrjón
1 tsk. dijonsinnep
Salt og pipar að vild

Byrjið á að sjóða hrísgrjón, sigta og setjið í skál.Setjið valhnetur í matvinnsluvél og hakkið þær smátt niður og blandið við hrísgrjónin. Takið næst hvítlauksrifin, gul­ræturnar og rauðrófuna og rífið niður í rifjárni og blandið saman við grjónin og hneturnar.

Nýrnabaunir eru settar í mat­vinnsluvél ásamt lauknum og rest­inni af hráefninu. Hnoðið blönduna svolítið saman og myndið hringlaga buff, setjið á bökunarpappír og inn í ofn í um 25 mínútur á 180 gráðu hita.Berið fram með fersku salati, avók­adó, baunaspírum eða því græn­meti sem er í uppáhaldi.

Góð sósa eins og hvítlaukssósa er tilvalin með grænmetisborgaranum, að ógleymdum sætkartöflu­frönskum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta