fbpx
Fimmtudagur 21.október 2021
Matur

Vigdís Hauks breytti um lífsstíl og kílóin fuku burt

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Sunnudaginn 16. ágúst 2020 15:50

Vigdís Hauksdóttir. Mynd/Eyþór

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Vigdís Hauksdóttir, borgarfulltrúi Miðflokksins, fylgir lágkolvetnamataræði. Hún ákvað að breyta um lífsstíl og deilir hér hvað hún borðar á venjulegum degi.

„Ég er í sumarfríi þannig að dagarnir hjá mér núna eru mjög frjálsir. Starf borgarfulltrúans einkennist af miklum fundarsetum og geta fundirnir stundum verið langir og strangir. En ég kvarta ekki því þetta er skemmtilegt starf og árangursríkt, ef maður sinnir því vel. Oftast byrja fundirnir klukkan níu og ég reyni að komast á æfingu fyrir þá, því ég er ekki síðdegistýpan í ræktinni. Mikil undirbúningsvinna fylgir hverjum fundi, því það eru gríðarlega mörg mál á dagskrá og mikið lesefni með hverjum dagskrárlið sem maður þarf að setja sig inn í, og oft að skrifa bókanir líka. Ég er því oft að vinna langt fram á kvöld daginn fyrir fundi, þá sérstaklega í borgarráði og skipulags- og samgönguráði,“ segir Vigdís.

„Þann 1. mars á síðasta ári ákvað ég að breyta um lífsstíl, því ég var orðin allt of feit eftir kyrrsetuár í borgarstjórn. Ég hóf að æfa af krafti, hreyfa mig mikið úti við og fór á lágkolvetnafæði. Það reyndist mér mjög happadrjúgt og ég er allt önnur manneskja í dag. Kílóin bókstaflega fuku. Núna reyni ég að fara á æfingu að minnsta kosti þrisvar í viku. Þegar ég var að byrja átakið fór ég fimm sinnum í viku til að koma öllu í gang. Það þarf hörku sjálfsaga í að byrja í svona átaki – en mér tókst það.“

Lágkolvetnamataræði

Vigdís er nær eingöngu á lágkolvetnafæði og forðast sykur og annan kolvetnaríkan mat.

„Það er svo lítið mál þegar maður venur sig á það. Einfalda lýsingin á þessu fæði er óunnar afurðir, kjöt og fiskur og svo ríkulegt grænmeti. Passa verður upp á að borða mikið af fitu, sem sagt feitt kjöt, mikið af smjöri og svo framvegis. Ég á alltaf harðfisk í ísskápnum til að narta í ef matarlöngun kemur yfir mig á kvöldin. Feitir ostar eru líka mitt uppáhald. Í stað þess að hafa kartöflur með máltíð sýð ég annaðhvort blómkál eða brokkolí. Einföld regla í þessu fæði er að ekki á að borða grænmeti sem vex og þroskast neðanjarðar, sem sagt gulrætur, rófur, kartöflur og annað slíkt. Bara á að borða grænmeti sem ræktað er ofanjarðar,“ segir hún.

Vigdís eyðir miklum tíma í eldhúsinu og segir að uppáhaldsheimilisstarf hennar sé eldamennska. „En ég er enginn bakari. Ég fer aldrei eftir uppskriftum, heldur set ég mitt mark á matinn. Ég held ég sé góður kokkur því fólk elskar að koma til mín í mat.“

Matseðill Vigdísar

Morgunmatur

Ég er mjög lystarlaus á morgnana, ef það er fundur þá fæ ég mér þær veitingar sem passa inn í prógrammið, sem sagt eggjahræru og grænmeti. Ef ekki er fundur þá fæ ég mér eitt harðsoðið egg.

Hádegismatur

Ef ég er á fundum þá fæ ég mér aðalrétt og grænmeti. Ef ég er heima þá fæ ég mér gjarnan túnfisk, egg og svartar ólívur.

Kvöldmatur

Annaðhvort kjöt eða fiskur og fullt af grænmeti, soðið, svissað eða ósoðið.

Lokað er fyrir athugasemdir
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
09.06.2021

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum
Matur
23.05.2021

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“
Matur
30.04.2021

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja
Matur
28.04.2021

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi
Matur
21.04.2021

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu
Matur
20.04.2021

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas
Matur
10.04.2021

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu
Matur
10.04.2021

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi