Yfir hásumarið er tilvalið að bjóða heim í gómsæta og einfalda rétti. Una Guðmundsdóttir, matgæðingur DV, deilir hér spennandi uppskriftum sem allir elska.
Hérna kemur uppskrift að góðum kjúklingarétti, tilvöldum til að elda um helgina. Lítill undirbúningur fylgir þessum rétti og hann þykir alltaf jafn góður. Léttur réttur með smá mexíkósku ívafi.
4 kjúklingabringur
300 g ostasósa úr krukku
300 g salsasósa úr krukku
170 g Doritos snakk (veljið ykkar uppáhaldsbragðtegund)
100 g rifinn ostur
1 dós sýrður rjómi
Matarolía til steikingar
Kjúklingakrydd til að krydda bringurnar
Byrjið á að skera niður kjúklingabringurnar í bita og steikið upp úr olíu á pönnu og kryddið bitana vel með kjúklingakryddi. Blandið mexíkóskri ostasósu og salsasósu saman í potti við vægann hita. Leggið helminginn af sósublöndunni í botninn á eldföstu formi, setjið kjúklingabitana ofan á og brjótið niður snakk yfir, endurtakið tvisvar sinnum. Stráið rifnum osti yfir ásamt því að setja nokkrar klípur af sýrðum rjóma aðeins yfir réttinn. Eldið í ofni í um 25–30 mínútur á 180 gráðum. Berið fram með góðu salati og sýrðum rjóma til hliðar.
Unu finnst alltaf klassískt að bjóða upp á marengsköku þegar ég fæ gesti í matarboð. Yfir sumartímann er tilvalið að hafa hana aðeins öðruvísi – hvíla rjómann og setja ferskan vanilluís á milli botnanna. Það sem er einnig sniðugt við þessa köku er að hægt er að skella henni í frystinn og geyma hana í nokkra daga.
Botnar
5 eggjahvítur
150 g sykur
150 g púðursykur
1½ tsk. lyftiduft
100 g Nóakropp
1 l vanilluís
Krem
4 eggjarauður
60 g flórsykur
50 g smjör
150 g Síríus suðusúkkulaði
Botnar
Þeytið eggjahvítur varlega saman við sykurinn, passið að stífþeyta blönduna. Til þess að vera viss um að blandan sé stífþeytt ættuð þið að geta hvolft skálinni án þess að blandan hreyfist. Bætið Nóakroppinu og lyftiduftinu varlega saman við með sleikju. Teiknið tvo jafna hringi á bökunarpappír og skiptið blöndunni jafnt á þá. Bakið við 140 gráðu hita í um 70 mínútur.
Krem
Bræðið varlega saman smjör og súkkulaði í potti, hrærið vel og passið að blandan brenni ekki við. Leyfið blöndunni aðeins að kólna. Hrærið saman eggjarauðurnar og flórsykurinn. Blandið svo súkkulaðiblöndunni varlega saman við og hrærið vel saman. Leggið vanilluís milli botnanna þegar þeir hafa aðeins fengið að kólna. Setjið svo helminginn af súkkulaðiblöndunni yfir ísinn og notið restina til þess að skreyta efri botninn.