fbpx
Fimmtudagur 09.júlí 2020
Matur

Pitsasnúðar sem fullkomna nestisboxið

Tobba Marinósdóttir
Sunnudaginn 31. maí 2020 11:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Pitsusnúðar eru alltaf góðir og gott að eiga þá til í frysti og grípa með í nesti á morgnana, nú eða í útileguna. Skemmtilegt er að leyfa börnunum að hjálpa til og velja sitt álegg til að setja í sína snúða,“ segir Una Guðmundsdóttir matgæðingur DV.

Partýsnúðar

12 dl hveiti
1 bréf þurrger
4 dl mjólk (volg)
3 msk. ólífuolía
½ tsk. salt

Fyllinguna er svo gaman að hafa sem fjölbreyttasta, ég saxa gjarnan ólífur, pepperóní, sveppi og fleira gott með. Góð pitsusósa, óreganó og rifinn ostur eru lykilatriði og svo getur hver og einn útfært sína fyllingu.

Byrjið á því að blanda saman þurrgerinu og volgri mjólk. Setjið ólífuolíuna út í ásamt saltinu.
Setjið nánast allt hveitið saman við (gott að halda smáhveiti eftir til að hnoða með) og vinnið deigið vel.
Ég nota hnoðara á hrærivélinni minni og læt deigið hnoðast í um 5 mínútur.
Látið deigið hefast á hlýjum stað í að minnsta kosti 30 mínútur, oft gott að setja rakan klút eða stykki yfir hrærivélarskálina á meðan deigið er að hefa sig.
Þegar deigið er búið að hefa sig er það lagt á borð og munið að strá hveiti á borðið svo að deigið
festist ekki við. Hnoðið deigið vel saman, skiptið því í 2-3 hluta og fletjið út í aflanga hluta. Setjið góða pitsusósu, rifinn ost og allt það hráefni sem ykkur langar að hafa yfir deigið, rúllið svo upp og skerið hverja rúllu í um 10-12 bita. Leggið bitana á bökunarpappír / ofnplötuna, stráið óreganókryddi yfir og bakið við 220 gráður í 10-12 mínútur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Katrín svarar Kára

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 vikum

Þetta borðar Guðmundur Franklín á venjulegum degi

Þetta borðar Guðmundur Franklín á venjulegum degi
Matur
Fyrir 3 vikum

Geggjað grillpartí með lítilli fyrirhöfn – lambaspjót og desert

Geggjað grillpartí með lítilli fyrirhöfn – lambaspjót og desert
Matur
03.06.2020

Segist aldrei þurfa að skamma son sinn þökk sér vegan-mataræði

Segist aldrei þurfa að skamma son sinn þökk sér vegan-mataræði
Matur
02.06.2020

Skerðu vatnsmelónuna á skotstundu með tannþræði

Skerðu vatnsmelónuna á skotstundu með tannþræði
Matur
25.05.2020

Myndvænasta veitingahús landsins opnar í vikulok

Myndvænasta veitingahús landsins opnar í vikulok
Matur
25.05.2020

Þú hefur verið að loka snakkpokum vitlaust – Svona áttu að gera það

Þú hefur verið að loka snakkpokum vitlaust – Svona áttu að gera það