Una Guðmunds matgæðingur DV setti á sig jólasvuntuna og smellti í allt sitt uppá- haldsgúmmelaði fyrir jólin. Nú má byrja að sigta flórsykurinn og hlusta á jólalög.
Þessir kókostoppar klikka aldrei, geymast vel í frysti og tilvalið að skella í tvöfalda uppskrift og eiga eitthvað gómsætt með kaffinu á aðventunni.
500 g kókosmjöl
250 ml kókosrjómi
2 tsk. vanilludropar
1 tsk. möndludropar
30 g smjörlíki
300 g suðusúkkulaði
Byrjið á að bræða smjörlíki og látið aðeins kólna. Setjið kókosmjöl í skál og hellið smjörlíkinu saman við og hrærið saman með sleif. Bætið kókosrjómanum saman við ásamt vanillu- og möndludropunum og passið að allt blandist vel saman.
Myndið litlar kúlur úr deiginu á bökunarpappír, gott að miða við eina fulla teskeið.
Bakið við 180 gráður í um 15 mínútur, eða þar til að kókostopparnir eru gullinbrúnir að ofan.
Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og dýfið hverjum og einum kókostopp ofan í og setjið þá á bökunarpappír, þannig að þeir standi á súkkulaðinu. Skreytið svo kókostoppana aðeins að ofan með bræddu súkkulaði.
Setjið í kæli í um klukkustund og berið svo fram.