Vigdís Hauksdóttir, borgarfulltrúi Miðflokksins, fylgir lágkolvetnamataræði. Hún ákvað að breyta um lífsstíl og deilir hér hvað hún borðar á venjulegum degi.
„Ég er í sumarfríi þannig að dagarnir hjá mér núna eru mjög frjálsir. Starf borgarfulltrúans einkennist af miklum fundarsetum og geta fundirnir stundum verið langir og strangir. En ég kvarta ekki því þetta er skemmtilegt starf og árangursríkt, ef maður sinnir því vel. Oftast byrja fundirnir klukkan níu og ég reyni að komast á æfingu fyrir þá, því ég er ekki síðdegistýpan í ræktinni. Mikil undirbúningsvinna fylgir hverjum fundi, því það eru gríðarlega mörg mál á dagskrá og mikið lesefni með hverjum dagskrárlið sem maður þarf að setja sig inn í, og oft að skrifa bókanir líka. Ég er því oft að vinna langt fram á kvöld daginn fyrir fundi, þá sérstaklega í borgarráði og skipulags- og samgönguráði,“ segir Vigdís.
„Þann 1. mars á síðasta ári ákvað ég að breyta um lífsstíl, því ég var orðin allt of feit eftir kyrrsetuár í borgarstjórn. Ég hóf að æfa af krafti, hreyfa mig mikið úti við og fór á lágkolvetnafæði. Það reyndist mér mjög happadrjúgt og ég er allt önnur manneskja í dag. Kílóin bókstaflega fuku. Núna reyni ég að fara á æfingu að minnsta kosti þrisvar í viku. Þegar ég var að byrja átakið fór ég fimm sinnum í viku til að koma öllu í gang. Það þarf hörku sjálfsaga í að byrja í svona átaki – en mér tókst það.“
Vigdís er nær eingöngu á lágkolvetnafæði og forðast sykur og annan kolvetnaríkan mat.
„Það er svo lítið mál þegar maður venur sig á það. Einfalda lýsingin á þessu fæði er óunnar afurðir, kjöt og fiskur og svo ríkulegt grænmeti. Passa verður upp á að borða mikið af fitu, sem sagt feitt kjöt, mikið af smjöri og svo framvegis. Ég á alltaf harðfisk í ísskápnum til að narta í ef matarlöngun kemur yfir mig á kvöldin. Feitir ostar eru líka mitt uppáhald. Í stað þess að hafa kartöflur með máltíð sýð ég annaðhvort blómkál eða brokkolí. Einföld regla í þessu fæði er að ekki á að borða grænmeti sem vex og þroskast neðanjarðar, sem sagt gulrætur, rófur, kartöflur og annað slíkt. Bara á að borða grænmeti sem ræktað er ofanjarðar,“ segir hún.
Vigdís eyðir miklum tíma í eldhúsinu og segir að uppáhaldsheimilisstarf hennar sé eldamennska. „En ég er enginn bakari. Ég fer aldrei eftir uppskriftum, heldur set ég mitt mark á matinn. Ég held ég sé góður kokkur því fólk elskar að koma til mín í mat.“
Morgunmatur
Ég er mjög lystarlaus á morgnana, ef það er fundur þá fæ ég mér þær veitingar sem passa inn í prógrammið, sem sagt eggjahræru og grænmeti. Ef ekki er fundur þá fæ ég mér eitt harðsoðið egg.
Hádegismatur
Ef ég er á fundum þá fæ ég mér aðalrétt og grænmeti. Ef ég er heima þá fæ ég mér gjarnan túnfisk, egg og svartar ólívur.
Kvöldmatur
Annaðhvort kjöt eða fiskur og fullt af grænmeti, soðið, svissað eða ósoðið.