Sunnudagur 29.mars 2020
Matur

Dásamlegur rækjuréttur sem sparar tíma en eykur gleði

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 9. maí 2019 12:30

Unaður á disk.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við urðum að deila þessum rækjurétti með lesendum matarvefsins, en uppskriftina fundum við á vef Delish. Þvílíkur unaður sem þessi réttur er og einstaklega einfaldur.

Dásamlegur rækjuréttur

Hráefni:

2 msk. ólífuolía
450 g risarækjur, hreinsaðar
salt og pipar
3 msk. smjör
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1½ bolli kirsuberjatómatar, skornir í helminga
3 bollar spínat
½ bolli rjómi
¼ bolli parmesan ostur, rifinn
¼ bolli ferskt basil, saxað
sítrónubátar, til að bera fram með

Aðferð:

Hitið olíu í stórri pönnu yfir meðalhita. Saltið og piprið rækjurnar vel. Steikið rækjurnar í 2 mínútur á hvorri hlið. Takið af pönnunni og setjið til hliðar. Lækkið hitann og bætið smjörinu á pönnuna. Hrærið hvítlauk saman við þegar smjörið er bráðnað og steikið í um mínútu. Bætið tómötum saman við og saltið og piprið. Eldið þar til tómatar byrja að springa. Bætið þá spínati við og eldið þar til spínatið fölnar. Hrærið rjómanum, parmesan ostinum og basil saman við og náið upp suðu. Lækkið hitann og látið malla í um 3 mínútur. Setjið rækjurnar aftur á pönnuna og hrærið vel. Látið malla í um mínútu og berið fram með sítrónubátum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
23.02.2020

Gleymdu sykursukkinu – Svona býrðu til ketó rjómabollu sem bragð er af

Gleymdu sykursukkinu – Svona býrðu til ketó rjómabollu sem bragð er af
Matur
23.02.2020

Unaðslega Semlan – Svona býrðu til rjómabollu að hætti Svía

Unaðslega Semlan – Svona býrðu til rjómabollu að hætti Svía