fbpx
Mánudagur 18.janúar 2021
Matur

Besta bláberjakakan – Þetta þarf ekki að vera flókið

Ritstjórn DV
Fimmtudaginn 30. maí 2019 10:00

Æðisleg kaka.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessa uppskrift rákumst við á á vefsíðunni Delish og féllum algjörlega fyrir þessari sumarlegu bláberjaköku.

Bláberjakaka

Hráefni – Kaka:

4 1/2 bolli bláber
1/2 bolli sykur
1 1/2 msk. maíssterkja
1 msk. sítrónusafi
2 tsk. sítrónubörkur, rifinn

Hráefni – Toppur:

1/2 bolli hveiti
1/2 bolli haframjöl
1/2 bolli möndlur, saxaðar
1/2 bolli púðursykur
1/2 tsk. salt
1/2 tsk. kanill
1/2 tsk. engifer
6 msk. brætt smjör

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C. Blandið bláberjum saman við sykur, maíssterkju, sítrónusafa og börkinn. Setjið blönduna í eldfast mót eða kökuform. Blandið hveiti, haframjöli, möndlum, púðursykri, salti, kanil og engiferi saman í stórri skál. Notið hendur eða gaffal til að blanda smjörinu vel saman við. Dreifið úr hveitiblöndunni yfir bláberin og bakið í 40 til 45 mínútur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta