fbpx
Þriðjudagur 21.maí 2019
Matur

Aðvörun frá Alberti: „Held ég hafi aldrei orðið fyrir eins miklum vonbrigðum“

Ritstjórn DV
Sunnudaginn 12. maí 2019 15:29

Albert Eiríksson.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Albert Eiríksson er annálaður matgæðingur og heldur úti matarblogginu Albert eldar, sem nýtur gífurlegra vinsælda á meðal Íslendinga.

Albert birtir færslu á síðunni þar sem hann varar lesendur við einni frægustu tertu heims – Sachertertunni. Tertan á uppruna sinn að rekja til Vínar í Austurríki og er eitt frægasta bakkelsið þar í landi. Um er að ræða þétta súkkulaðiköku með þunnu lagi af apríkósusultu ofan á. Herlegheitin eru síðan húðuð með dökku súkkulaðikremi.

Albert er ekki paránægður með tertuna frægu.

„Lengi hef ég átt mér þann draum að smakka Sachertertu, eina af frægustu tertum heims. Til eru allmörg kaffihús sem eiga það sameiginlegt að segjast notast við upphaflegu uppskriftina. Held ég hafi aldrei orðið fyrir eins miklum vonbrigðum með neitt kaffimeðlæti eins og þessa frægu Sachertertu sem við fengum á fallegu kaffihúsi í Austurríki. Þurr ofbökuð terta með svo þunnu lagi af apríkósusultu á milli að helst hefði þurft stækkunargler til að sjá það,“ skrifar hann.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Dásamlegur rækjuréttur sem sparar tíma en eykur gleði

Dásamlegur rækjuréttur sem sparar tíma en eykur gleði
Matur
Fyrir 1 viku

Fór á veitingastað í Reykjavík og var ekki skemmt: „Ég sagði þjóninum að þetta hefði stútað kvöldinu“ – Síðan kom grínið

Fór á veitingastað í Reykjavík og var ekki skemmt: „Ég sagði þjóninum að þetta hefði stútað kvöldinu“ – Síðan kom grínið