fbpx
Sunnudagur 22.september 2019  |
Matur

Halla kemur ketóliðum til bjargar: „Gæða skyndibiti á núll einni“

Ketóhornið
Föstudaginn 10. maí 2019 15:00

Halla er sniðug þegar að kemur að ketó.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Mamma gaf mér uppskrift að túnfisksalati, dúllan sem hún er, en það hefur aldeilis slegið í gegn hjá fjölskyldunni. Það er súper einfalt og gott – Ora chili túnfiskur, mæjó og egg, ekkert annað. Chili túnfiskurinn er svo bragðmikill að það þarf ekkert að krydda þetta meira.

Salatið er svo gott að ég gæti borðað það eintómt en ég átti hamborgarabrauðin góðu í frysti og datt í hug að búa mér til svokallað „tunamelt“, sem er víða að finna á matseðlum í Bandaríkjunum. Ég bætti selleríi í salatið og því má alveg sleppa, en mér finnst það algjört möst. Ég ristaði hamborgarabrauð í brauðristinni, skellti cheddar osti yfir og bræddi hann svo á hæðsta hita undir grillinu í ofninum í fimm mínútur. Gæða skyndibiti á núll einni.

Hvernig er annað hægt en að elska ketólífið?

Túnabræðingur.

Túnabræðingur

Hamborgarabrauð – Hráefni:

½ bolli möndlumjöl
½ bolli kókoshveiti
½ bolli hörfræmjöl
1/3 bolli husk
1 tsk. laukduft
1 tsk. hvítlauksduft
1 tsk. salt
1 tsk. matarsódi
2 tsk. cream of tartar
2 egg
6 eggjahvítur
2 bollar sjóðandi vatn

Aðferð:

Ofninn hitaður í 175°C. Þurrefnum blandað saman fyrst, svo eggjum og að lokum vatni. Sesamfræ á toppinn ef vill. Bakað í 45 til 50 mínútur, en þessi uppskrift gefur sirka átta brauð.

Túnfisksalat – Hráefni:

1 dós Chili túnfiskur frá Ora
½ bolli mæjónes
2–3 egg
½-1 sellerístöngull, saxaður

Aðferð:

Öllu blandað vel saman. Síðan sker ég hamborgarabrauð í tvennt, smyr salatinu á hvorn helming, cheddar ost yfir og inn í ofn á hæðsta grillstyrk í fimm mínútur. Þessi túnabræðingur er algjört uppáhald.

Endilega fylgið mér á Instagram og Snapchat þar sem ég dúndra reglulega inn uppskriftum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Yfirlýstur anti-vegan borðar hráan kjúkling sem er búinn að rotna í 1,5 ár – Alls ekki fyrir viðkvæma

Yfirlýstur anti-vegan borðar hráan kjúkling sem er búinn að rotna í 1,5 ár – Alls ekki fyrir viðkvæma
Matur
Fyrir 1 viku

Ekki borða þetta á kvöldin ef þig langar að ná góðum svefni

Ekki borða þetta á kvöldin ef þig langar að ná góðum svefni
Matur
Fyrir 3 vikum

Foodco-samruni í vændum – 10 veitingastaðir reknir af sömu aðilum: „Við ætlum að vanda okkur“

Foodco-samruni í vændum – 10 veitingastaðir reknir af sömu aðilum: „Við ætlum að vanda okkur“
Matur
Fyrir 3 vikum

Rétturinn sem gerist ekki meira ketó: „Algjört hnossgæti“

Rétturinn sem gerist ekki meira ketó: „Algjört hnossgæti“
Matur
Fyrir 4 vikum

Tími fyrir taco – Þessa uppskrift þarf að geyma

Tími fyrir taco – Þessa uppskrift þarf að geyma
Matur
21.08.2019

Björgvin Páll: Ég ætla aldrei að vera óþolandi gæinn í matarboðum

Björgvin Páll: Ég ætla aldrei að vera óþolandi gæinn í matarboðum