fbpx
Föstudagur 26.apríl 2019
Matur

Dásamlegur parmesan- og sítrónukjúklingur

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 21. mars 2019 17:30

Yndislegur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Veturinn er kominn enn á ný og því fannst okkur tilvalið að deila dásamlegri uppskrift að kjúklingarétti sem hressir, bætir og kætir í skammdeginu.

Parmesan- og sítrónukjúklingur

Hráefni:

½ bolli hveiti
¾ bolli parmesan, rifinn
1 tsk. hvítlaukskrydd
börkur af ½ sítrónu
salt og pipar
3 kjúklingabringur
2 msk. ólífuolía
1 msk. smjör
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
2 bollar spínat
1 bolli rjómi
2/3 bolli kjúklingasoð
1 sítróna
¼ bolli ferskt basil, skorið þunnt

Aðferð:

Blandið hveiti, ¼ bolla af parmesan, hvítlaukskryddi og sítrónuberki saman í djúpum disk. Saltið og piprið og blandið saman. Dýfið kjúklingabringunum í blönduna þar til þær eru huldar í hveitinu. Setjið til hliðar. Hitið olíu í stórri pönnu yfir meðalhita. Setjið kjúkling i pönnuna og steikið í 6 mínútur á hvorri hlið. Takið úr pönnunni og setjið til hliðar. Lækkið hitann og setjið smjör á pönnuna. Bætið hvítlauk út í og eldið í 1 mínútu. Setjið spínat saman við og eldið í 1 til 2 mínútur. Bætið kjúklingasoði, rjóma og restinni af parmesan ostinum saman við og saltið og piprið. Hrærið vel. Skerið sítrónu í sneiðar og setjið þær í pönnuna. Látið malla þar til sósan þykknar aðeins. Setjið kjúklinginn aftur í pönnuna og látið malla þar til hann er eldaður í gegn, eða í 5 til 6 mínútur. Takið af hitanum og skreytið með basil.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 dögum

„Kynþokkafyllsti grænkerinn“ krýndur í fyrsta sinn – Sjáið keppendurna

„Kynþokkafyllsti grænkerinn“ krýndur í fyrsta sinn – Sjáið keppendurna
Matur
Fyrir 2 dögum

Þetta gerist í líkamanum þegar þú borðar hamborgara á skyndibitastað

Þetta gerist í líkamanum þegar þú borðar hamborgara á skyndibitastað
Matur
Fyrir 4 dögum

Mjólkurlaus bananaís

Mjólkurlaus bananaís
Matur
Fyrir 4 dögum

Páskaeggjasmökkun DV: Eru börnin hörðustu gagnrýnendurnir? – Sjáðu myndbandið

Páskaeggjasmökkun DV: Eru börnin hörðustu gagnrýnendurnir? – Sjáðu myndbandið
Matur
Fyrir 4 dögum

Einfalt og sniðugt í örbylgjuofninn – 5 uppskriftir sem auðvelt er að útbúa

Einfalt og sniðugt í örbylgjuofninn – 5 uppskriftir sem auðvelt er að útbúa
Matur
Fyrir 5 dögum

Fólk játar sína verstu matarskömm: „Það sorglegasta sem ég hef nokkurn tíma gert“ – „Ég fann æðarnar stíflast“

Fólk játar sína verstu matarskömm: „Það sorglegasta sem ég hef nokkurn tíma gert“ – „Ég fann æðarnar stíflast“
Matur
Fyrir 5 dögum

Algeng mistök í eldhúsinu – Þú hefur örugglega gert nokkur af þeim

Algeng mistök í eldhúsinu – Þú hefur örugglega gert nokkur af þeim