Þriðjudagur 02.mars 2021
Matur

Dásamlegur parmesan- og sítrónukjúklingur

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 21. mars 2019 17:30

Yndislegur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Veturinn er kominn enn á ný og því fannst okkur tilvalið að deila dásamlegri uppskrift að kjúklingarétti sem hressir, bætir og kætir í skammdeginu.

Parmesan- og sítrónukjúklingur

Hráefni:

½ bolli hveiti
¾ bolli parmesan, rifinn
1 tsk. hvítlaukskrydd
börkur af ½ sítrónu
salt og pipar
3 kjúklingabringur
2 msk. ólífuolía
1 msk. smjör
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
2 bollar spínat
1 bolli rjómi
2/3 bolli kjúklingasoð
1 sítróna
¼ bolli ferskt basil, skorið þunnt

Aðferð:

Blandið hveiti, ¼ bolla af parmesan, hvítlaukskryddi og sítrónuberki saman í djúpum disk. Saltið og piprið og blandið saman. Dýfið kjúklingabringunum í blönduna þar til þær eru huldar í hveitinu. Setjið til hliðar. Hitið olíu í stórri pönnu yfir meðalhita. Setjið kjúkling i pönnuna og steikið í 6 mínútur á hvorri hlið. Takið úr pönnunni og setjið til hliðar. Lækkið hitann og setjið smjör á pönnuna. Bætið hvítlauk út í og eldið í 1 mínútu. Setjið spínat saman við og eldið í 1 til 2 mínútur. Bætið kjúklingasoði, rjóma og restinni af parmesan ostinum saman við og saltið og piprið. Hrærið vel. Skerið sítrónu í sneiðar og setjið þær í pönnuna. Látið malla þar til sósan þykknar aðeins. Setjið kjúklinginn aftur í pönnuna og látið malla þar til hann er eldaður í gegn, eða í 5 til 6 mínútur. Takið af hitanum og skreytið með basil.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Þetta er ástæðan fyrir því að tómatar eru að seljast upp í Bónus – Brjálæðislega vinsæl uppskrift

Þetta er ástæðan fyrir því að tómatar eru að seljast upp í Bónus – Brjálæðislega vinsæl uppskrift
Matur
Fyrir 3 vikum

Rjómabollurnar sem fólk á ketó slefar yfir

Rjómabollurnar sem fólk á ketó slefar yfir
Matur
30.01.2021

Þetta borðar Aldís Amah á venjulegum degi

Þetta borðar Aldís Amah á venjulegum degi
Matur
30.01.2021

Sjúkdómur sonarins varð kveikjan að jurtaástríðunni

Sjúkdómur sonarins varð kveikjan að jurtaástríðunni
Matur
16.01.2021

Þetta borðar Hallbera landsliðskona á venjulegum degi

Þetta borðar Hallbera landsliðskona á venjulegum degi
Matur
15.01.2021

Mexíkósk kjúklingasúpa að hætti Unu Guðmunds

Mexíkósk kjúklingasúpa að hætti Unu Guðmunds
Matur
30.12.2020

Svona eldar þú djúsí kalkúnabringu eða heilan kalkún – leyniráðið er einfalt

Svona eldar þú djúsí kalkúnabringu eða heilan kalkún – leyniráðið er einfalt
Matur
30.12.2020

Tvær trylltar sósur – Fullkomin sósa með kalkúninum og Wellington

Tvær trylltar sósur – Fullkomin sósa með kalkúninum og Wellington