fbpx
Mánudagur 20.maí 2019
Matur

Helgarmatur ketókroppsins: Slubbu Jóar sem slá í gegn hjá börnunum

Ketóhornið
Föstudaginn 15. mars 2019 17:00

Einfaldur og æðislegur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það var bangsinn minn, sonur minn hann Björn, sem bað mig um að græja það sem á ensku heitir „Sloppy Joe“, enda mikill uppáhaldsmatur hjá honum. Ég geri allt fyrir hann enda borðar hann mest af öllum í fjölskyldunni. Ég er því aðallega að elda ofan í hann. Það fyrsta sem hann segir þegar ég sæki hann í skólann er: Hvað er í matinn?

Mamma mín, Ýrr Bertelsdóttir, hjálpaði mér með íslensku nafngiftina á þessum klassíker, en hún er goðsögn þegar kemur að þýðingum. Úr varð nafnið Slubbu Jóar.

Þessi matur er klárlega snilld á laugardögum, en einnig frábært á hverju kvöldi þar sem þetta er svo einfalt og fljótlegt.

Slubbu Jóar

Hráefni:

1-2 msk. ólífuolía
1 kg hakk
1 laukur
1 dós tómatpúrra
2 msk. golden sæta
1 msk. dijon sinnep
1 msk. balsamik edik
2 tsk. Worcestershire sósa
1½-2 teningar nautakraftur
salt og pipar

Tilvalinn kvöldmatur.

Aðferð:

Hitið olíu í potti yfir meðalhita. Saxið laukinn og mýkið hann í olíunni í nokkrar mínútur. Hakkið sett út í og brúnað. Restinni af hráefnunum bætt saman við og hitinn lækkaður. Þessu leyft að malla í fimmtán mínútur. Það má líka setja ½ til 1 bolla af vatni út í ef þið viljið blautari blöndu. Geggjað að fylla paprikuhelming með hakkinu, ost yfir og grilla í ofni á 200°C í 15 mínútur.

Svo er ég með gjafaleik á Instagram þar sem ég ætla að gefa áhöld sem ég nota mikið í eldhúsinu – meira um hann hér:

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Slökkviliðsmaður sem lést eftir 11. september skildi eftir sig stórkostlega uppfinningu

Slökkviliðsmaður sem lést eftir 11. september skildi eftir sig stórkostlega uppfinningu
Matur
Fyrir 1 viku

Bragðaði á kolkrabba sem var enn á lífi – Viðbrögð hennar eru stórkostleg

Bragðaði á kolkrabba sem var enn á lífi – Viðbrögð hennar eru stórkostleg
Matur
Fyrir 1 viku

Fimm ástæður fyrir því að sjávarsalt ætti að vera til á hverju heimili – Ekki bara gott í matseld

Fimm ástæður fyrir því að sjávarsalt ætti að vera til á hverju heimili – Ekki bara gott í matseld
Matur
Fyrir 1 viku

Þess vegna áttu að nota viðarsleifina miklu, miklu meira – Þessi mistök ber að varast

Þess vegna áttu að nota viðarsleifina miklu, miklu meira – Þessi mistök ber að varast