fbpx
Miðvikudagur 20.janúar 2021
Matur

Taco-tryllingur sem tekur enga stund að búa til

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 18. janúar 2019 16:00

Fullkominn helgarmatur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ef þú ert mikið fyrir taco þá er þetta rétturinn fyrir þig. Ein panna, nokkur hráefni og kvöldmaturinn er kominn á borðið áður en þú veist af.

Taco-tryllingur

Hráefni:

1 msk. grænmetisolía
1 rauð paprika, söxuð
¼ bolli vorlaukur, saxaður
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 msk. chili krydd
1 msk. kúmen
salt
450 g nautahakk
1 dós maukaðir tómatar
1 bolli svartar baunir
1 msk. hot sauce
1 bolli rifinn ostur
1 bolli rifinn cheddar ostur

Aðferð:

Hitið olíuna í stórri pönnu yfir meðalhita. Bætið papriku og vorlauk út í og eldið í 5 mínútur. Bætið hvítlauk við og eldið í 1 mínútu til viðbótar. Bætið chili kryddi, kúmeni og salti saman við og hrærið vel. Bætið nautahakki út í og eldið í 5 mínútur. Svo fara tómatar og svartar baunir út í, því næst hot sauce og ostarnir tveir. Setjið lok á pönnuna og leyfið þessu að malla í 2 mínútur. Skreytið síðan með vorlauk og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta