fbpx
Þriðjudagur 21.maí 2019
Matur

Bæ, bæ hefðbundið brauð: Ketó-brauð er málið

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 24. mars 2019 11:00

Virkilega gott brauð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við endurbirtum hér vinsælustu uppskriftina á matarvef DV frá upphafi. Tilvalin sunnudagsbakstur!

Margir eru á ketó-mataræðinu um þessar mundir, en kolvetni eru nánast á bannlista á mataræðinu. Því er þetta ketó-brauð algjör snilld fyrir þá sem sakna brauðsins góða.

Ketó-brauð

Hráefni:

6 stór egg, aðskilin
1/2 tsk. cream of tartar
55 g smjör, brætt og kælt
1 1/2 bolli möndlumjöl
1 msk. lyftiduft
1/2 tsk. salt

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C og takið til brauðform. Stífþeytið eggjahvítur og blandið cream of tartar saman við þær. Blandið eggjarauðum, smjöri, mjöli, lyftidufti og salti saman í annarri skál. Blandið eggjahvítunum varlega saman við með sleif eða sleikju. Hellið deiginu í formið og bakið í 30 mínútur. Leyfið brauðinu að kólna í 30 mínútur áður en það er skorið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Fimm matvæli sem þú mátt borða fyrir svefninn – Geta hjálpað þér að grennast

Fimm matvæli sem þú mátt borða fyrir svefninn – Geta hjálpað þér að grennast
Matur
Fyrir 1 viku

Pantaði kjúklingarétt og hugsaði sér gott til glóðarinnar – Svo kom skellurinn: „Þetta er svo ógeðslegt“

Pantaði kjúklingarétt og hugsaði sér gott til glóðarinnar – Svo kom skellurinn: „Þetta er svo ógeðslegt“