fbpx
Föstudagur 18.september 2020
Matur

Ofureinfaldur jólamatur: Óviðjafnanleg rifjasteik sem bráðnar í munni

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 22. desember 2018 11:00

Þessi steik klikkar ekki.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ef þú ert ekki búin/n að ákveða hvað á að vera í jólamatinn og vilt helst elda frekar einfaldan mat, þá er þessi rifjasteik fyrir þig.

Rifjasteik

Hráefni:

3 kg rifjasteik (prime rib) með beini og bundin með snæri eins og sýnt er hér fyrir neðan
2 1/2 tsk. sjávarsalt
1/2 msk. svartur pipar
1 tsk. ferskt rósmarín eða 1/2 tsk. þurrkað
1/2 tsk. ferskt timjan eða 1/4 tsk. þurrkað
6 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir (ekki nota hvítlaukspressu)
3 msk. ólífuolía

Svona bindur maður steikina.

Aðferð:

Stráið 2 teskeiðum af salti yfir allt kjötið. Pakkið kjötinu í plastfilmu og leyfið því að hvíla í 3 klukkustundir við stofuhita. Hitið ofninn síðan í 250-260°C og komið grind fyrir í neðri part ofnsins. Blandið 1/2 teskeið af salti, pipar, rósmarín, timjan, hvítlauk og olíu saman í skál. Takið kjötið úr plasti og nuddið kryddblöndunni yfir allt kjötið. Setjið kjötið í steikingarpott eða fat með beinin niður og setjið kjöthitamæli, ef þið eigið svoleiðis, í þykkasta part kjötsins. Bakið í 15 mínútur. Lækkið hitann í 160°C og steikið í 5-6 mínútur per kíló ef þið viljið rare, 6-7 mínútur per kíló ef þið viljið medium rare og 7-8 mínútur per kíló ef þið viljið medium. Færið á skurðarbretti og klæðið lauslega með álpappír og leyfið kjötinu að hvíla í hálftíma áður en það er skorið.

Jólaleg steik.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Matur
Fyrir 3 vikum

Embla Ósk prófaði hráfæði í mánuð – Þetta er það sem hún lærði

Embla Ósk prófaði hráfæði í mánuð – Þetta er það sem hún lærði
Matur
Fyrir 3 vikum

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir
Matur
10.07.2020

Karamelluostakaka og Spaghetti carbonara – fullkomið matarboð

Karamelluostakaka og Spaghetti carbonara – fullkomið matarboð
Matur
06.07.2020

Yfirlýsing frá fyrrum starfsmönnum Messans – „Við fengum ekki aur úr þeirri sölu“

Yfirlýsing frá fyrrum starfsmönnum Messans – „Við fengum ekki aur úr þeirri sölu“