fbpx
Miðvikudagur 23.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

DV gleður lesendur

Til að eiga möguleika á að hreppa hnossið þarf að vera vinur okkar á Facebook.
Skoða vinninga hér
Matur

Fullkominn afgangamatur sem þarf lítið að hafa fyrir

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 18. nóvember 2018 18:00

Þessi réttur yljar manni á köldum vetrarkvöldum.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Maður þarf alltaf reglulega að nota ímyndunaraflið í eldhúsinu, sérstaklega þegar maður á ýmsa afganga sem þarf að matreiða svo þeir endi ekki í ruslinu.

Hér er mjög góð uppskrift að afgangamat, en hægt er að skipta út ýmsum hráefnum fyrir það sem þið eigið í ísskápnum. Við mælum með að skipta samt ekki út baununum þar sem þær eru mikilvægur patur af svona chili-rétt.

Chili-réttur

Hráefni:

2 msk. ólífuolía
1 meðalstór laukur, saxaður
1 meðalstór græn paprika, söxuð
2 sellerístilkar, saxaðir
1 msk. tómatpúrra
800 g nautahakk
3 msk. chili krydd
2 tsk. kúmen
1 tsk. hvítlaukskrydd
salt og pipar
1 dós saxaðir tómatar
1 dós nýrnabaunir, með safa
1 dós pinto-baunir, með safa
rifinn cheddar ostur, til að skreyta með
vorlaukur, skorinn í bita, til að skreyta með

Það er geggjað að bera chili fram með sýrðum rjóma.

Aðferð:

Hitið olíu í stórum potti yfir meðalhita. Bætið lauk, papriku og sellerí út í og eldið í um 5 mínútur. Bætið tómatpúrrunni saman við og hrærið stanslaust þar til hún hefur dökknað, í um 2 mínútur. Bætið hakki saman við og eldið þar til kjötið er ekki bleikt lengur. Fjarlægið fituna og setjið aftur á helluna. Bætið chili kryddi, kúmen og hvítlaukskryddi saman við, sem og salti og pipar. Hellið söxuðum tómötum saman við, fyllið síðan dósina hálfa af vatni og bætið saman við í pottinum. Bætið baununum og safa þeirra saman við og hrærið vel. Náið upp suðu og lækkið síðan hitann. Látið malla í um 40 mínútur. Smakkið til og kryddið eftir smekk. Setjið í skálar, skreytið með osti og vorlauk og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Þetta er besti þynnkumaturinn í Reykjavík: „Sé maður of mölvaður til að borða með hníf og gaffli fær maður sér franskar”

Þetta er besti þynnkumaturinn í Reykjavík: „Sé maður of mölvaður til að borða með hníf og gaffli fær maður sér franskar”
Matur
Fyrir 1 viku

Þrjár ódýrustu fiskbúðirnar eru í Hafnarfirði

Þrjár ódýrustu fiskbúðirnar eru í Hafnarfirði
Matur
Fyrir 2 vikum

Gerðu hafragrautinn kvöldið áður – 5 hollar og ljúffengar uppskriftir

Gerðu hafragrautinn kvöldið áður – 5 hollar og ljúffengar uppskriftir
Matur
Fyrir 2 vikum

Bjarni Ben dustar rykið af svuntunni – Sjáðu myndina

Bjarni Ben dustar rykið af svuntunni – Sjáðu myndina
Matur
Fyrir 3 vikum

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima
Matur
Fyrir 3 vikum

Grænmetisborgarinn sem kjötætur elska

Grænmetisborgarinn sem kjötætur elska
Matur
Fyrir 4 vikum

Bláberjapönnukökur Lindu Ben – Hveitilausar með engum viðbættum sykri

Bláberjapönnukökur Lindu Ben – Hveitilausar með engum viðbættum sykri
Matur
Fyrir 4 vikum

Simmi Vill fær kaldar kveðjur í Matartips: Veitingastaðirnir sem mega alls ekki loka

Simmi Vill fær kaldar kveðjur í Matartips: Veitingastaðirnir sem mega alls ekki loka