fbpx
Þriðjudagur 16.apríl 2024
Matur

Hefur þú smakkað Sloppy Joe-borgara? Nú er tækifærið

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 14. nóvember 2018 13:00

Einfaldur kvöldmatur sem fjölskyldan elskar.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Matgæðingar hafa eflaust heyrt talað um borgarann Sloppy Joe, enda margoft vísað til þessa réttar í sjónvarpsþáttum og bíómyndum. Borgarinn á rætur að rekja til Bandaríkjanna og var rétturinn fyrst búinn til í byrjun tuttugustu aldarinnar. Síðan þá hefur hann verið geysilega vinsæll vestan hafs en hér er um að ræða rétt sem er afskaplega fljótlegur og inniheldur einungis hráefni í ódýrari kantinum.

Hér er uppskrift að Sloppy Joe-borgurum, en þetta er ágætis tilbreyting frá hefðbundnum hamborgurum. Í uppskriftinni er notað nautahakk en auðvitað er hægt að nota hvaða hakk sem er eða kjötlausa afurð.

Sloppy Joe

Hráefni:

1 msk. ólífuolía
1 paprika, smátt skorin
1 laukur, smátt skorinn
2 hvítlauksgeirar, fínsaxaðir
1 msk. tómatpúrra
500 g nautahakk
1 msk. Worcestershire-sósa
1½ bolli tómatsósa
1 msk. púðursykur
1 msk. eplaedik
salt og pipar
6 hamborgarabrauð
1 rauðlaukur, skorinn í þunnar sneiðar
súrar gúrkur

Góður biti.

Aðferð:

Hitið olíuna í stórri pönnu yfir meðalhita. Bætið papriku og lauk út í og eldið í um fimm mínútur. Hrærið hvítlauk og tómatpúrru saman við og eldið í eina mínútu til viðbótar. Bætið hakki saman við og eldið í um sex mínútur. Bætið síðan Worcestershire-sósu, tómatsósu, púðursykri og eplaediki saman við. Saltið og piprið og látið malla þar til blandan hefur þykknað, eða í um fimmtán mínútur. Berið fram á hamborgarabrauði með rauðlauk og súrum gúrkum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa