fbpx
Sunnudagur 27.nóvember 2022
Matur

Ofnbakaður kjúklingur með ólífum og tómötum

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 13. nóvember 2018 18:00

Æðislegur kvöldmatur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ert þú búin/n að ákveða hvað er í matinn? Hér er ansi hreint góð hugmynd á ferð.

Ofnbakaður kjúklingur með ólífum og tómötum

Hráefni:

9 hvítlauksgeirar
½ tsk. chili flögur
1 tsk. sojasósa
4 msk. ólífuolía
1,5–2 kg kjúklingur (eða heill kjúklingur skorinn í bita)
salt og pipar
900 g tómatar af öllum stærðum og gerðum, skornir í helminga, í fjóra hluta ef þeir eru stórir
3 greinar af timjan
1/3 bolli grænar ólífur án steina
1 baguette-brauð, skorið á lengdina

Aðferð:

Hitið ofninn í 220°C. Rífið einn hvítlauksgeira í litla skál og blandið saman við chili flögur, sojasósu og 1 matskeið af olíu. Nuddið þessu yfir allan kjúklinginn og kryddið síðan með salti og pipar. Blandið tómötum, timjan, ólífum, 3 matskeiðum af olíu og 8 hvítlauksgeirum saman í stórri skál. Hellið þessu á ofnskúffu og saltið og piprið. Raðið kjúklingabitunum ofan á tómatblönduna og bakið í 40 til 50 mínútur. Þegar að kjúklingurinn á fimm mínútur eftir drissið þið olíu yfir baguette-brauðið og saltið. Raðið brauðinu á ofnplötu og bakið í 5 mínútur. Skerið hvern brauðhluta í tvennt eftir það. Setjið kjúklinginn á skurðarbretti og leyfið honum að hvíla í 15 til 20 mínútur. Skerið kjúklinginn og setjið haug af honum og tómatblöndunni ofan á baguette-sneiðarnar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 1 viku

Kringlóttar hollenskar pönnukökur með maple smjöri sem steinliggja

Kringlóttar hollenskar pönnukökur með maple smjöri sem steinliggja
Matur
Fyrir 1 viku

Kallar óánægða viðskiptavini rasista og lygara – „Þú veist ekkert um gríska menningu, aldrei koma aftur“

Kallar óánægða viðskiptavini rasista og lygara – „Þú veist ekkert um gríska menningu, aldrei koma aftur“
Matur
Fyrir 2 vikum

Nýkrýndir sigurvegara fyrir Eftirrétt ársins og Konfektmola ársins 2022

Nýkrýndir sigurvegara fyrir Eftirrétt ársins og Konfektmola ársins 2022
Matur
Fyrir 2 vikum

Svona er best að geyma egg

Svona er best að geyma egg
HelgarmatseðillMatur
Fyrir 4 vikum

Berglind sviptir hulunni af sínum ómótstæðilega og ljúffenga helgarmatseðli

Berglind sviptir hulunni af sínum ómótstæðilega og ljúffenga helgarmatseðli
Matur
27.10.2022

Hrekkjavökukaka eins og þær gerast bestar – dásamlega mjúk súkkulaðikaka í hrekkjavökubúning

Hrekkjavökukaka eins og þær gerast bestar – dásamlega mjúk súkkulaðikaka í hrekkjavökubúning