Það er handhægt að grípa sér banana þegar mikið liggur við, en í einum banana eru sirka 95 kaloríur. Neyslu banana fylgja líka ýmsir kostir sem gera þennan ávöxt að fullkomnu millimáli.
Bananar eru mjög trefjaríkir sem gerir það að verkum að þeir fylla magann vel og lengi. Þess vegna er banani frábær kostur í morgunverð.
Matvæli sem eru trefjarík, eins og bananar, minnka áhættu á hjarta- og æðasjúkdómum eins og kransæðastíflu.
Bananar örva meltingarsafann í maganum og hjálpa því til við að halda meltingunni í góðu lagi.
Bananar innihalda ýmiss vítamín og steinefni, meðal annars ríbóflavín, fólat, kalsíum, magnesíum og kalíum. Þessi efni og fleiri til sem finnast í banönum halda líkamanum heilbrigðum.
Talandi um kalíum, þá hjálpar það til við að halda hjartslætti reglulegum og blóðþrýstingi réttum megin við línuna. Þá hjálpar kalíum líka heilanum að vinna.
Lítið salt er í banönum sem og mikið af kalíum og því er banani frábær fyrir þá sem glíma við háþrýsting.
Þeir sem eru blóðlitlir ættu að fá sér banana oftar þar sem þeir eru stútfullir af járni.