fbpx
Föstudagur 22.janúar 2021
Matur

Kvöldmatur í hvelli: Kjúlli í sjúkri sósu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 3. október 2018 14:00

Kvöldmaturinn kominn.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það tekur enga stund að skella í þennan kjúklingarétt og tilvalið að sjóða hrísgrjón með eða blanda saman í salat á meðan kjúklingurinn mallar í ofninum. Einfaldara gerist það varla.

Kjúlli í sjúkri sósu

Hráefni:

8 kjúklingaleggir eða -læri
1 tsk salt
½ tsk pipar
5 msk sterkt sinnep
5 msk hunang
6 msk rauðvínsedik
6 msk ólífuolía
2 hvítlauksgeirar, saxaðir

Aðferð:

Hitið ofninn í 230°C og takið til ofnskúffu. Gott er að smyrja hana með smá olíu. Saltið og piprið kjúklingaleggina- eða lærin og nuddið kryddinu vel inn í skinnið. Raðið leggjunum, eða lærum, í ofnskúffuna.

Blandið sinnepi, hunangi, rauðvínsediki, ólífuolíu og hvítlauk saman í lítilli skál. Hellið sósunni yfir kjúklinginn og hrærið aðeins til í þessu svo sósan hylji kjúklinginn. Bakið í 15 mínútur og ausið soðinu yfir kjúklinginn. Bakið síðan í 10 til 15 mínútur í viðbót. Leyfið kjúklingnum að hvíla í 5 mínútur áður en hann er borinn fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta