fbpx
Fimmtudagur 08.desember 2022
EyjanFréttir

Aðstoðarmaður Bjarna segir Sigríði fara með rangt mál

Eyjan
Þriðjudaginn 15. nóvember 2022 06:38

Hersir Aron, aðstoðarmaður Bjarna, segir Sigríði Dögg fara með rangt mál

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hersir Aron Ólafsson, aðstoðarmaður Bjarna Benediktsson fjármálaráðherra, vísir því á bug að hann hafi gert kröfu um að Bjarni Benediktsson myndi mæta einn í viðtal í Kastljós í kvöld. Hann segir að flestir sem fylgist með fréttum sjái að Bjarni þori að mæta stjórnarandstöðunni hvenær sem er.

„Lík­lega er það heiður fyrir manninn bak við tjöldin að fá shou­tout í Kast­ljósinu, og það oftar en einu sinni. Til­efnið var hins vegar svo­lítið skrýtið í kvöld. Þátta­stjórnandinn Sig­ríður Dögg full­yrti þar að ég hefði sett skil­yrði um að Bjarni Bene­dikts­son yrði einn í við­tals­setti kvöldsins. Upp­leggið hefði upp­runa­lega verið að hann færi í við­tal með stjórnar­and­stæðingum, en ég síðan gert kröfu um annað. Þetta er rangt,“ segir Hersir.

Hersir segir að hann og Sig­ríður Dögg hafi verið í reglu­legum sam­skiptum í dag, frá því að Bjarni sam­þykkti beiðni hennar um að mæta í Kast­ljós.

„Síð­degis töluðum við saman um fyrir­komu­lag þáttarins, sem yrði þannig að Bjarni kæmi í settið til Sig­ríðar Daggar og svaraði spurningum hennar um skýrslu Ríkis­endur­skoðunar. Þá höfðum við þegar verið í nokkrum sam­skiptum, meðal annars í því skyni að ég reyndi að koma RÚV í sam­band við Banka­sýslu ríkisins – en hún vildi líka fá full­trúa hennar í þáttinn,“ segir Hersir.

Hann segist hafa fengið sím­tal frá Sig­ríði þegar nær dró þættinum um breytt fyrir­komu­lag, að Bjarni myndi mæta stjórnar­and­stæðing.

„Ég benti á að það væri annað en á­kveðið hefði verið skömmu áður og eðli­legt að fyrir­komu­lagið stæði ó­breytt. Það væri ekki sér­stakt hags­muna­mál fyrir okkur að mæta í þáttinn yfir höfuð. Við hefðum þegar verið í sjón­varps­við­tali við kvöld­fréttir RÚV, á­samt fjölda annarra miðla, og ættum auk þess boð í frétta­sett RÚV í beinni. Úr varð hins vegar að halda ó­breyttu fyrir­komu­lagi,“ segir Hersir.

Í kjölfarið hafi Kristrún Frosta­dóttir birt færslu á Facebook um um að Bjarni þorði ekki að mæta henni í Kast­ljósi.

„Flestir sem fylgjast með fréttum og þing­um­ræðum sjá ef­laust að Bjarni hefur „þorað“ að mæta stjórnar­and­stöðunni hvar sem þess þarf, hvort sem er í þing­sal, sjón­varps­sal eða sölum þing­nefnda. Mér skilst að hann ætli meira að segja að tala í sig kjark og vera með stjórnar­and­stöðunni í sér­stakri um­ræðu á Al­þingi um skýrslu Ríkis­endur­skoðunar allan daginn á morgun,“ segir Hersir.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Pútín ók sigurreifur yfir brúna sína en var niðurlægður af litlum drónum

Pútín ók sigurreifur yfir brúna sína en var niðurlægður af litlum drónum
Fréttir
Í gær

Segja þetta einn stærsta ósigur Rússa í stríðinu

Segja þetta einn stærsta ósigur Rússa í stríðinu
Fréttir
Í gær

Árás fyrir utan Laugarnesskóla – Kvöldganga með hundinn endaði með skelfingu

Árás fyrir utan Laugarnesskóla – Kvöldganga með hundinn endaði með skelfingu
Fréttir
Í gær

Íslenskt klám í sjúkrabíl var til skoðunar hjá SHS – Segjast líta málið alvarlegum augum

Íslenskt klám í sjúkrabíl var til skoðunar hjá SHS – Segjast líta málið alvarlegum augum
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Búðarþjófur hrækti í andlit afgreiðslumanns

Búðarþjófur hrækti í andlit afgreiðslumanns
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Nafn skipverjans sem er saknað

Nafn skipverjans sem er saknað