fbpx
Fimmtudagur 13.maí 2021
Fréttir

Þórólfur og Kári ósáttir með Áslaugu Örnu – „Hún fær að borga fyrir það“

Bjarki Sigurðsson
Föstudaginn 9. apríl 2021 17:52

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kári Stefánsson og Þórólfur Guðnason ræddu um stöðu Íslands í Covid-19 faraldrinum við Björn Inga Hrafnsson, ritstjóra Viljans í dag. Meðal þess sem þar kom fram var ákvörðun Áslaugar Örnu dómsmálaráðherra um að opna landið fyrir bólusettum farþegum utan Schengen, þvert á tilmæli sóttvarnalæknis.

„Hún hefur verið ein af þeim sem sem hafa verið óánægðir með sóttvarnaraðgerðir, hún hefur verið í þeim hópi sem hefur búið til þrýsting á Bjarna Benediktsson og hún er með þessa ákefð æskunnar, hún vill gera þetta tiltölulega fljótt og hratt,“ segir Kári og telur Áslaugu ekki hugsa mikið um heilsufarslegar afleiðingar ákvarðana sinna.

Þeir félagar telja raddir þeirra sem eru á móti sóttvarnaraðgerðum ekki hafa fjölgað upp á síðkastið, heldur að þær hafi aðeins hækkað. Umræðan skipti ekki máli nema í þessu tilviki þegar dómsmálaráðherra nýtti sér það að geta hunsað heilbrigðisyfirvöld.

„Hún hefur hunsað þá hagsmuni sem liggja í því að verja þjóðina gegn pestinni en hún fær að borga fyrir það. Það koma kosningar þar sem við sjáum til þess að það sé enginn í þeirri aðstöðu að nýta sér það að vera dómsmálaráðherra til þess að níðast á heilsu landsmanna,“ segir Kári enn fremur.

Björn Ingi spyr Þórólf hvort hann ætli að leggja fram tillögur til að loka þessum leka sem Áslaug opnaði.

„Ég hef ekki lagt það formlega til en ég hef sagt það í minnisblaði að ég teldi það skynsamlegt að bíða með þessar aðgerðir. Það hefur ekki verið tekið undir það og ætla ég ekki að hamra á því, ég held áfram með þær tillögur sem mér finnst skynsamlegar og svo eru það ráðamenn sem ákveða hvort að þeir taka þeim eða ekki,“ segir Þórólfur og bendir á að Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur farið eftir þeim ráðleggingum sem hann hefur lagt til.

Samræður Björns, Kára og Þórólfs má sjá í heild sinni hér fyrir neðan.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Hin ákærðu í Rauðagerðismálinu sökuð um samverknað um morð

Hin ákærðu í Rauðagerðismálinu sökuð um samverknað um morð
Fréttir
Í gær

Morðið í Rauðagerði: Kærasta Angjelin á meðal ákærðu

Morðið í Rauðagerði: Kærasta Angjelin á meðal ákærðu
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Tvö smit utan sóttkvíar

Tvö smit utan sóttkvíar
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Lögreglan skoðar hvort Íslendingar framleiði og selji klám á Onlyfans

Lögreglan skoðar hvort Íslendingar framleiði og selji klám á Onlyfans
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Telur að Leirfinnur hafi ekki verið að hringja í Geirfinn – „Maðurinn í leðurjakkanum“ hvarfinu óviðkomandi

Telur að Leirfinnur hafi ekki verið að hringja í Geirfinn – „Maðurinn í leðurjakkanum“ hvarfinu óviðkomandi
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Almar ráðinn fagsviðsstjóri hjá Samorku

Almar ráðinn fagsviðsstjóri hjá Samorku
Fréttir
Fyrir 2 dögum
Maríjon til Kvis