fbpx
Fimmtudagur 09.júlí 2020
Fréttir

Aukinn áhugi á kennaranámi eftir COVID-19

Sóley Guðmundsdóttir
Þriðjudaginn 2. júní 2020 11:47

Aukin aðsókn í Háskóla Íslands í ár. Mynd/Ernir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Við höfum fundið fyrir auknum áhuga fólks á menntun og á því að taka þátt í þróun skóla- og frístundastarfs. Undanfarið hefur áhugi á uppeldi og velferð barna og ungmenna aukist og sérstaklega í COVID-faraldrinum,“ segir Kolbrún Þ. Pálsdóttir, forseti menntavísindasviðs Háskóla Íslands.

Meira en 100% fjölgun í leikskólafræðum

Aðsókn í meistaranám við Háskóla Íslands fjölgar í ár samkvæmt tilkynningu frá Menntavísindasviði Háskóla Íslands. Um er að ræða 118% fjölgun í leikskólafræðum. Umsóknir voru 57 árið 2019 en í ár eru þær 124. Aðsókn í grunnskólakennaranám eykst um 85% og í framhaldsskólakennaranám um 47%. Umsóknum um íþróttakennaranám á meistarastigi fjölgar um 67%. Umsóknum í framhaldsnám í tómstunda- og félagsmálafræði fjölgar um 30%. Einnig er fjölgun á umsóknum í framhaldsnám í uppeldis- og menntunarfræði. Þetta kemur fram í tilkynningu á Facebooksíðu menntavísindasviðs.

„Í heimsfaraldri steig starfsfólk og stjórnendur í frístunda- og skólastarfi og kennarar allra skólastiga fram sem samhent teymi, lausnamiðað og skapandi, með fangið fullt af umhyggju fyrir börnum og ungmennum þessa lands. Ég skil vel að fólk vilji tilheyra þessu magnaða teymi og taka þátt í því að móta framtíðina, eitt skref í einu. Við hlökkum til að taka á móti nemendum í haust,“ segir Kolbrún.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Katrín svarar Kára

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 19 klukkutímum

Lúsmýið líklega verst í Hveragerði: Hrikaleg bitsár

Lúsmýið líklega verst í Hveragerði: Hrikaleg bitsár
Fréttir
Fyrir 21 klukkutímum

Fyrrverandi starfsmenn Messans rita opin bréf til eigenda og Eflingar – „Við vorum rænd laununum“

Fyrrverandi starfsmenn Messans rita opin bréf til eigenda og Eflingar – „Við vorum rænd laununum“
Fyrir 2 dögum

Setjum þingmenn í skólabúninga

Setjum þingmenn í skólabúninga
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Kári segir Katrínu hafa skrifað sig út úr þakkarræðu

Kári segir Katrínu hafa skrifað sig út úr þakkarræðu