fbpx
Föstudagur 07.ágúst 2020
Fréttir

Marín Manda fær engar miskabætur – Rifbeinsbrot og örorka eftir skemmtiferð 365

Ritstjórn DV
Laugardaginn 5. janúar 2019 20:50

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tryggingamiðstöðin hf., trygg­inga­fé­lag hvala­skoðun­ar­fyr­ir­tæk­is­ins Eld­ing­ar hf., var  í byrjun árs sýknað af bóta­kröfu Marínar Möndu Magnúsdóttur. Marín Manda slasaðist um borð í Viðeyj­ar­ferju fyr­ir­tæk­is­ins, en hún var farþegi í ferj­unni vegna skemmti­ferðar fjöl­miðlafyr­ir­tæk­is­ins 365. Hafði Marín Manda farið fram á að fyrirtækið myndi greiða henni rúmlega 5 milljónir króna, auk dráttarvaxta, í miskabætur. Ekki liggur fyrir hvort hún hyggist áfrýja dómnum til Landsréttar.

Dómurinn féll þann 2. janúar í Héraðsdómi Reykjavíkur en umrætt slys varð þegar slink­ur kom skyndi­lega á ferj­una rétt áður en hún lagðist að bryggju í Reykja­vík­ur­höfn. Við það missti Marín Manda fót­anna og féll fram af efra þilfari við stiga­op og niður á neðra þilfarið. Fram kemur að fallhæðin hafi reynst ríf­lega tveir metr­ar.

Talsverð ölv­un var á meðal farþega, en Marín Manda kvaðst ekki hafa neytt mik­ils áfeng­is sjálf.  Taldi hún að slink­inn mætti rekja til þess að skip­stjóri ferj­unn­ar hefði slegið skyndilega af með þeim af­leiðing­um að hún féll milli þilfar­anna. Marín Manda varð fyr­ir nokkr­um áverk­um við fallið og reynd­ist meðal annars rif­beins­brot­in. Var það mat fagaðila að um 5% örorku væri að ræða vegna áverkanna.

Töldu ósannað hvað olli slinknum

Málsvörn forsvarsmanna hvalaskoðunarfyrirtækisins var sú að slysið væri ekki að rekja til slinksins. Bentu þeir á að aðrir farþegar hefðu ekki slasast við hann. Þá hefði Marín Manda ítrekað hunsað fyrirmæli áhafnarinnar um að fara niður stiga milli þilfaranna með því að snúa fram, en ekki aftur.

Héraðsdóm­ur taldi ósannað hvað olli því að um­rædd­ur hnykk­ur hafi komið á ferj­una. Taldi dóm­ur­inn hafa þyrfti  í huga að kon­an hefði verið stödd um borð í ferju sem var á sigl­ingu og um það bil að leggj­ast að bryggju. Hreyf­ingu á ferj­unni við þær aðstæður yrði að telja eðli­lega og því yrði ekki ráðið að slinkur­inn hafi komið til vegna gá­leys­is skip­stjóra við stjórn ferj­unn­ar.

Var trygg­inga­fé­lagið því sýknað af kröfunni, en rétt þótti að máls­kostnaður milli aðila félli niður en hér má lesa dóminn í heild sinni.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Fréttir
Í gær

Víðförull þjófur handtekinn – Innbrot og umferðaróhöpp

Víðförull þjófur handtekinn – Innbrot og umferðaróhöpp
Fréttir
Í gær

Ungt fólk áberandi meðal COVID-smitaðra – „Er í alvörunni nauðsynlegt að djamma??“

Ungt fólk áberandi meðal COVID-smitaðra – „Er í alvörunni nauðsynlegt að djamma??“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Beckham hjónin kaupa penthouse íbúð í Miamiborg

Beckham hjónin kaupa penthouse íbúð í Miamiborg
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Alma ruglaðist og sagði fólki að þvo hendurnar í tuttugu mínútur – „Við getum verið viss um að þær verði mjög hreinar“

Alma ruglaðist og sagði fólki að þvo hendurnar í tuttugu mínútur – „Við getum verið viss um að þær verði mjög hreinar“