fbpx
Þriðjudagur 21.maí 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Áhrifamaður í Sjálfstæðisflokknum til áratuga segir að Robert Downey hafi „keypti sér það sem hann gat keypt“

Hjálmar Friðriksson
Fimmtudaginn 31. ágúst 2017 09:26

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Halldór Jónsson, verkfræðingur og áhrifamaður í Sjálfstæðisflokknum, kemur Robert Downey, áður Róbert Árni Hreiðarsson, til varnar á bloggsíðu sinni. Oft hefur verið vitnað í Halldór í Staksteinum Morgunblaðsins.

Halldór segir að Robert Downey hafi ekki beitt neinn ofbeldi. „Svipting atvinnuþekkingar virðist vera efst á baugi hjá þeim sem djöflast á Róberti Árna. Maður þessi beitti engan ofbeldi, nauðgaði engum heldur keypti sér það sem hann gat keypt. Sem ekki var sjálfsagt við hæfi.

Hann er stöðugt milli tannanna á góða fólkinu vegna þess að hann er lærður lögfræðingur og má aftur vinna á þeim vettvangi. Hann mætti til dæmis rukka alveg eins og að dæma í sakamálum. Nei, hann skal skila ærunni aftur og vera hrakinn allstaðar,“ skrifar Halldór.

Halldór spyr hvers vegna hafi ekki verið eins mikið fjallað um Hjalta Sigurjón Hauksson, annan kynferðisbrotamann sem fékk æru sína uppreista sama dag og Robert Downey. „Annar maður nauðgaði fósturdóttur sinni nær daglega til fullorðinsára. Hann fékk líka uppreisn æru um leið og Róbert Árni. Hans nafns er hvergi getið. Fæstir vita hver hann er eða hvað hann má gera og ekki gera. Öllu góða fólkinu virðist sama um það. Er hann betri eða verri en Róbert Árni? Gyðingar sættu Berfufsverbot (sviptingu atvinnuréttinda) í þriðja ríkinu. Er góða fólkið hér eitthvað betra?,“ skrifar Halldór.

Í athugasemd við færslu Halldór hlýtur hann gagnrýni og sagt að þessi skoðun beri ekki vott um hátt siðferðisstig. Því svarar Halldór: „Hvaðan kemur þér viska til að meta þitt siðferðisstig hærra en mitt? Það sem ég er að segja að það er munur á því að kaupa vændi eða nauðga með ofbeldi. En þér finnst það að jöfnu eða hvað?“

Halldór hefur verið nátengdur Sjálfstæðisflokknum um áratugabil en í júní gaf hann þó í skyn að hann hefði sagt skilið við flokkinn, í það minnsta hygðist hann ekki kjósa flokkinn í Kópavogi vegna framgöngu Ármanns Kr. Ólafssonar bæjarstjóra, sem hefur gert samkomulag um undirbúning borgarlínu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 12 klukkutímum

Eru íslensk grunnskólabörn of oft í fríi? Skólastjórar vilja að lögum verði breytt – „Ég efast stórlega um að foreldrar geri sér grein fyrir þessu“

Eru íslensk grunnskólabörn of oft í fríi? Skólastjórar vilja að lögum verði breytt – „Ég efast stórlega um að foreldrar geri sér grein fyrir þessu“
Fréttir
Í gær

Aníta fékk viðbjóðsleg skilaboð frá Ísraelsmanni: „Ég held að barnið þitt yrði drepið í Palestínu“

Aníta fékk viðbjóðsleg skilaboð frá Ísraelsmanni: „Ég held að barnið þitt yrði drepið í Palestínu“
Fréttir
Í gær

Verður Íslandi refsað? Útilokar ekki tveggja ára bann – „Óvenjulegt og slær mann svolítið utan undir“

Verður Íslandi refsað? Útilokar ekki tveggja ára bann – „Óvenjulegt og slær mann svolítið utan undir“
Fréttir
Í gær

Ræktaði marijúana og bruggaði landa

Ræktaði marijúana og bruggaði landa
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Uppátæki Hatara kom Gísla Marteini ekki á óvart – Óttaðist verri uppákomur

Uppátæki Hatara kom Gísla Marteini ekki á óvart – Óttaðist verri uppákomur
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Lilja Katrín nýr ritstjóri DV

Lilja Katrín nýr ritstjóri DV