fbpx
Þriðjudagur 20.apríl 2021
Fókus

Svona eru karlmennirnir sem eru líklegri til að halda framhjá

Máni Snær Þorláksson
Þriðjudaginn 13. október 2020 22:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Samkvæmt nýrri rannsókn spilar líffræðin inn í það hve líklegir karlmenn eru að halda framhjá.

Frá þessu er greint í grein sem birtist á ScienseDirect en rannsóknin var gerð í Kína. Þar kemur fram að karlmenn með dýpri raddir og karlmennskutilburði séu líklegri til að halda framhjá mökum sínum. „Menn sem hafa meira testósterón, og þar af leiðandi dýpri raddir, geta verið lélegri í að skuldbinda sig í rómantískum samböndum,“ segir í niðurstöðum rannsóknarinnar.

Við gerð rannsóknarinnar voru 250 manns, bæði konur og karlar, beðin um að lesa lista af orðum upphátt. Upptökur af þessu voru síðan kannaðar með tilliti til tíðni og tónhæðar. Þá var tekið tillit til stærðar á munninum og barkakýlinu auk magn testósteróns. Fólkið tók síðan próf með sálfræðilegum spurningum sem tengdust samböndum og framhjáhaldi.

Í niðurstöðunum kemur einnig fram að konur, óháð dýpt raddar þeirra, hafa nokkurn vegin svipaða skoðun þegar kemur að framhjáhaldi. Karlmenn með djúpar raddir voru hins vegar taldir vera „líklegri til að taka þátt í framhjáhaldi“ og „voru verri í að skuldbinda sig“ miðað við þá sem höfðu ekki eins djúpa rödd.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

Sakamál – Internetfrægð, þráhyggja og morð í beinni

Sakamál – Internetfrægð, þráhyggja og morð í beinni
Fókus
Fyrir 2 dögum

Berglind Saga er ein þeirra sem dansaði í Vikunni á RÚV í gær – „Bassi vildi bara fá „bad ass bitches“ í atriðið“

Berglind Saga er ein þeirra sem dansaði í Vikunni á RÚV í gær – „Bassi vildi bara fá „bad ass bitches“ í atriðið“