fbpx
Mánudagur 26.október 2020
Eyjan

Ásökunum Jóns vísað á bug: „Ekki heyrt neitt um að stjórn­ar­sam­starfið sé í hættu“

Ritstjórn Eyjunnar
Föstudaginn 6. september 2019 13:13

Mynd: DV/Hanna

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Guðmundur Ingi Guðbrandsson, umhverfisráðherra, vísar á bug ásökunum Jóns Gunnarssonar, þingmanns Sjálfstæðisflokksins, um að verklag sitt og aðferðafræði varðandi friðlýsingar, brjóti gegn lögum, líkt og Jón skrifaði um í morgun:

„Þarna hef­ur verið farið að öll­um lög­um og miðað við lög og lög­skýr­ing­ar­gögn, miðað við þá aðferðafræði sem verk­efn­is­stjórn og fag­hóp­ar ramm­a­áætl­un­ar miðuðu við. Þannig að það er ekk­ert sem á að koma á óvart. Ég kynnti þetta að sjálf­sögðu fyr­ir rík­is­stjórn­inni áður en til fyrstu friðlýs­ing­ar­inn­ar kom, enda eðli­legt þegar um er ræða fyrstu friðlýs­ing­arn­ar í vernd­ar­flokki rammaáætl­un­ar. Þetta var nátt­úr­lega bara rætt þar eins og er með mörg önn­ur mál, en þetta var niðurstaða mín sem ráðherra að með þess­um hætti beri að gera þetta og það er al­gjör­lega í sam­ræmi við lög,“

segir Guðmundur við mbl.is.

Stjórnarsamstarfið ekki í hættu

Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra, sagði einnig við mbl.is að hún teldi Guðmund hafa farið að lögum að hún hafi ekki heyrt af neinum stjórnarslitum:

„Lög­in um ramm­a­áætl­un gera ráð fyr­ir því að það sé verið að horfa til vatna­sviðs viðkom­andi vatns­falla, þannig að ég tel að um­hverf­is- og auðlindaráðherra hafi hrein­lega fylgt þeim lög­um sem voru í gildi og hann hef­ur farið mjög vel yfir það hvað varðar sitt ráðuneyti. Ég hef hins veg­ar ekki heyrt neitt um að stjórn­ar­sam­starfið sé í hættu út af þessu og vænti þess að ef svo er þá muni for­ysta Sjálf­stæðis­flokks­ins það á rétt­um vett­vangi. Ef eitt­hvað er þá er rík­is­stjórn­in að fá auk­inn liðsstyrk núna með ungri og kraft­mik­illi konu, Áslaugu Örnu, sem ég bara hlakka til að fá að vinna með.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 1 viku

Þórdís Kolbrún vill leggja niður stofnun ársins – „Kaldhæðnislegt“ segir starfsmaður

Þórdís Kolbrún vill leggja niður stofnun ársins – „Kaldhæðnislegt“ segir starfsmaður
Eyjan
Fyrir 1 viku

Aukinn stuðningur við sjálfstæði Skotlands

Aukinn stuðningur við sjálfstæði Skotlands