Þriðjudagur 23.apríl 2024

Einkunnir þegar Ísland vann sinn fyrsta leik undir stjórn Arnars Þórs – Birkir bestur

Miðvikudaginn 31. mars 2021 20:36

Getty Images

Íslenska karlalandsliðið vann í kvöld sinn fyrsta sigur í undankeppni HM. Sigurinn kom á móti Liechtenstein en leiknum lauk með 4 1 sigri Íslands. Birkir Már Sævarsson, kom Íslandi yfir með marki á 12. mínútu leiksins eftir stoðsendingu frá Herði Björgvini Magnússyni.

Það var síðan nafni hans, Birkir Bjarnason sem kom Íslandi í 2-0 með marki á 45. mínútu eftir laglegan undirbúning frá Aroni Einari og Arnóri Ingva. Það var síðan Guðlaugur Victor Pálsson sem skoraði þriðja mark Íslands í leiknum, hans fyrsta landsliðsmark kom á 77. mínútu.

Tveimur mínútum síðar minnkaði Yanik Frick, muninn fyrir Liechtenstein með marki beint úr hornspyrnu. Rúnar Már Sigurjónsson bætti svo við úr vítaspyrnu og 4-1 sigur Íslands staðreynd. Ísland er eftir leikinn í 5. sæti riðilsins með 3 stig eftir þrjá leiki.

Einkunnir úr leiknum eru hér að neðan.

Byrjunarliðið:

Rúnar Alex Rúnarsson 3
Hafði nákvæmlega ekkert að gera í leiknum en gerði hræðileg mistök í markinu.

Birkir Már Sævarsson – 7
Tók markið sitt vel og komst vel frá sínu.

Sverrir Ingi Ingason 5
Eins og fyrir aðra varnarmenn Íslands var dagurinn með rólegasta móti

Hjörtur Hermannsson 5
Hafði ekkert að gera en gerði sitt ágætlega.

Hörður Björgvin Magnússon 6
Frábær fyrirgjöf í fyrsta mark leiksins, alvöru kúla

Jóhann Berg Guðmundsson (´63) 5
Kom spilinu oft af stað en var ekki að komast í færi til þess að skora.

Birkir Bjarnason (´72) 7 (Maður leiksins)
Gott mark og almennt fínn leikur hjá BIrki sem byrjaði alla þrjá leikina í þessu verkefni

Guðlaugur Victor Pálsson 6
Rólegur dagur fyrir varnarsinnaðan tengilið en gott skallamark.

Aron Einar Gunnarsson (´46) 5
Tankurinn tómur eftir mikla keyrslu í leikjunum tveimur á undan, komst fínt frá sínu.

Arnór Ingvi Traustason 5
Lagði upp fyrir Birki en var þess utan lítið að skapa.

Sveinn Aron Guðjohnsen (´63) 5
Gerði ekkert rangt en kom sér heldur ekki í mörg færi til að skora gegn slökum andstæðingum.

Varamenn:

Rúnar Már Sigurjónsson (´46) 6
Fín innkoma, fiskaði víti og skoraði af öryggi.

Hólmbert Aron Friðjónsson (´63) 5
Komst lítið í boltann

Arnór Sigurðsson (´63) 5
Ógnaði lítið eftir innkomu sína.

Atvik í Fossvogi sem sást í beinni útsendingu vakti furðu – Rikka G fannst þetta mjög skrýtið

Ætla með málið lengra – Báðu hann um að drepa sig og sungu um að hann væri nauðgari

Sancho þénaði sturlaðar upphæðir utan vallar á síðustu leiktíð

Þvílík endurkoma – Sjáðu markið sem stjarna Arsenal skoraði eftir margra mánaða fjarveru