fbpx
Miðvikudagur 02.desember 2020
433Sport

Kristófer hugsi yfir niðurstöðu gærdagsins: „Margir óttast að hann vísi mál­un­um frá án efn­is­legr­ar um­fjöll­un­ar“

Hörður Snævar Jónsson
Þriðjudaginn 17. nóvember 2020 08:04

Stjórn KSÍ Mynd/KSÍ

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kristófer Kristjánsson blaðamaður á Morgunblaðinu skilur ekki hvers vegna Aga- og úr­sk­urðar­nefnd KSÍ getur ekki dæmt í málefnum Fram og KR.

Nefndir sem er skipuð á ársþingi og heyrir ekki undir stjórn KSÍ taldi sig ekki geta unnið úr kærum KR og Fram er varðar endalok Íslandsmótsins. Aga og úrskurðarnefnd segir að ekki sé hægt að end­ur­skoða ákv­arðanir stjórn­ar. En KR mun áfrýja og Fram skoðar sitt mál.

KSÍ ákvað þann 30 október að blása öll Íslandsmóts af, umdeild ákvörðun. „Aga- og úr­sk­urðar­nefnd KSÍ vísaði í gær frá kær­um KR og Fram um ákvörðun stjórn­ar KSÍ að hætta keppni á Íslands­mót­inu þegar nokkr­ar um­ferðir voru óleikn­ar. Þótt niðurstaðan hafi verið fyr­ir­sjá­an­leg þá get ég tæp­lega leynt von­brigðum mín­um,“ skrifar Kristófer Kristjánsson í Morgunblaðið í dag.

KR-ingar eru ósáttir enda fékk karlalið félagsins ekki tækifæri til að komast í Evrópusæti og kvennaliðið féll án þess að vera fallið úr deildinni. „ Grátt leikn­ir KR-ing­ar misstu af Evr­óp­u­sæti en áttu leik til góða. Fram­ar­ar urðu af úr­vals­deild­ar­sæti á marka­tölu. Í skugga kór­ónu­veirufar­ald­urs­ins taldi stjórn KSÍ það hins veg­ar óger­legt að halda mót­inu áfram á þess­ari stundu. Það er skilj­an­legt, aðgerðir yf­ir­valda gerðu hreyf­ing­unni erfitt fyr­ir.“

Kristófer fer svo yfir reglugerð KSÍ sem sett var fram í sumar um að öll mót yrðu að klárast fyrir 1 desember, ljóst er að nýtt mót hefst ekki fyrr en í lok apríl á næsta ári. „Óskilj­an­legt er að KSÍ hafi talið það lífs­nauðsyn­legt að klára mótið fyr­ir 1. des­em­ber. Næsta Íslands­mót hefst ekki fyrr en í apríl á næsta ári og varla til það mót í heim­in­um sem hef­ur lengra und­ir­bún­ings­tíma­bil. Það er greini­lega ekki síður nauðsyn­legt að Lengju­bik­ar­inn geti farið fram óáreitt­ur á nýju ári.“

Kristófer segir það óskiljanlegt að málinu hafi verið vísað frá þar sem aga og úrskurðarnefnd geti ekki endurskoðað ákvarðanir stjórnar. „Óskilj­an­legra er að úr­sk­urðar­nefnd­in vísaði mál­inu frá á grund­velli þess að hún get­ur ekki tekið til end­ur­skoðunar ákv­arðanir stjórn­ar KSÍ. Nú hafa fé­lög­in nokk­urra daga um­hugs­un­ar­frest til að ákveða hvort þau áfrýi til áfrýj­un­ar­dóm­stóls sam­bands­ins. Marg­ir ótt­ast að hann taki sama pól í hæðina og vísi mál­un­um frá án efn­is­legr­ar um­fjöll­un­ar.“

“Óskilj­an­leg­ast yrði ástandið ef sú yrði raun­in og þá yrði maður að spyrja sig hver til­gang­ur­inn með þess­um kæru­leiðum væri yfir höfuð? Ef dóm­stóll­inn kemst að þeirri niður­stöðu að ekki sé hægt að end­ur­skoða ákv­arðanir stjórn­ar þá er staðan ein­fald­lega sú að stjórn KSÍ er haf­in yfir leik­regl­urn­ar og knatt­spyrnu­hreyf­ing­unni ber að lúta vilja henn­ar og geðþótta.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

433Sport
Fyrir 10 klukkutímum
Ísland fer á EM!

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 16 klukkutímum

Konan unga fengið morðhótanir eftir að hafa neitað að heiðra minningu Maradona

Konan unga fengið morðhótanir eftir að hafa neitað að heiðra minningu Maradona
433Sport
Fyrir 17 klukkutímum

Brjálaður Benedikt eftir ákvörðun Svandísar: „Í VG er fólk sem hefur engan áhuga og mætti aldrei í leikfimi“

Brjálaður Benedikt eftir ákvörðun Svandísar: „Í VG er fólk sem hefur engan áhuga og mætti aldrei í leikfimi“
433Sport
Fyrir 20 klukkutímum

Sér eftir því að hafa haldið COVID partý á meðan unnustan var ekki heima

Sér eftir því að hafa haldið COVID partý á meðan unnustan var ekki heima
433Sport
Fyrir 20 klukkutímum

Ísland gæti stigið stórt skref inn á EM í dag

Ísland gæti stigið stórt skref inn á EM í dag
433Sport
Í gær

Liverpool leggur inn beiðni fyrir stækkun Anfield – Kostnaður upp á 10,6 milljarða

Liverpool leggur inn beiðni fyrir stækkun Anfield – Kostnaður upp á 10,6 milljarða
433Sport
Í gær

Ísak Bergmann spilaði allan leikinn í sigri

Ísak Bergmann spilaði allan leikinn í sigri